Quảng cáo theo ngữ cảnh mang lại những lợi ích tuyệt vời nào?

Quảng cáo theo ngữ cảnh mang lại những lợi ích tuyệt vời nào? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích tuyệt vời mà quảng cáo theo ngữ cảnh (contextual ads) mang lại. Sự phát triển của những công cụ cũng như hình thức quảng cáo phụ thuộc vào phát triển của công nghệ. Nếu đang là một người làm trong ngành marketing. Bạn phải cập nhật thường xuyên để kịp thời phát triển theo xu hướng.

Khái niệm quảng cáo theo ngữ cảnh là gì

Quảng cáo theo ngữ cảnh trong tiếng Anh là Contextual Advertising.

Contextual ads là một quy trình tự động. Trong đó thông điệp quảng cáo được khớp với nội dung kĩ thuật số liên quan. Các thuật toán làm nền tảng cho contextual ads lựa chọn quảng cáo dựa trên từ khóa và các siêu dữ liệu khác có trong nội dung.

Quảng cáo được tạo ra có mối liên quan tới những gì người dùng mạng đang xem. Khuyến khích họ nhấp chuột vào quảng cáo. Các cú nhấp chuột này tạo ra doanh thu cho người xuất bản nội dung. Và tăng lượng truy cập cho nhà quảng cáo.

Contextual Advertising là một bộ phận lớn của quảng cáo trên Internet. Công ty lớn nhất trong lĩnh vực quảng cáo theo ngữ cảnh là Google với nền tảng AdSense.

AdSense cho phép người xuất bản chèn code trên toàn bộ trang web mà AdSense phục vụ quảng cáo. Trang web được sử dụng để thu thập thông tin cho các từ khóa và ngữ cảnh để đặt các quảng cáo có liên quan.

Chủ sở hữu trang web có thể tùy chỉnh một số tính năng. Ví dụ như vị trí đặt quảng cáo, cách quảng cáo được hiển thị cũng như các loại sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo.

Xem thêm: MGID và Google Adsense – Sự kết hợp hoàn hảo để gia tăng thu nhập

Quảng cáo theo ngữ cảnh
Quảng cáo theo ngữ cảnh

Lợi ích của quảng cáo theo ngữ cảnh

Mang đến giải pháp quảng cáo phù hợp với doanh nghiệp nhỏ

Quảng cáo theo ngữ cảnh sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với những hình thức quảng cáo khác. Do đó, hình thức quảng cáo này rất phù hợp với ngân sách của những doanh nghiệp nhỏ.

Doanh nghiệp phải thường xuyên thu thập và truy xuất dữ liệu về khách hàng nếu muốn triển khai contextual ads đạt hiệu quả cao. Quá trình này sẽ cần đến sự hỗ trợ của những công cụ chuyên ngành. Khi có dữ liệu, doanh nghiệp dễ dàng cải thiện được bối cảnh và chiến lược truyền thông.

Tăng mức độ hiểu biết về khách hàng mục tiêu

Hình thức quảng cáo này dùng tính năng nhắm khách hàng mục tiêu dựa theo hành vi nâng cao. Nên có thể giúp ích được rất nhiều cho các doanh nghiệp. Tập trung vào nhân khẩu học và hành vi cụ thể của khách hàng là điều mà những người làm quảng cáo có thể thực hiện để biết rõ họ sẽ quyết định mua hàng dựa theo tiêu chí nào.

Tạo ra trải nghiệm độc đáo cho khách hàng truy cập web

Với hình thức contextual ads. Thông tin về thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ sẽ được gửi đến khách hàng vào những thời điểm thích hợp. Ngay khi khách hàng đang tìm kiếm. Và suy nghĩ về sản phẩm/dịch vụ bất kỳ thì quảng cáo đã xuất hiện. Điều này giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hữu ích mà không tốn thời gian và công sức.

Tương tác nâng cao làm tăng tỷ lệ thu hút và giữ chân khách hàng

Giúp doanh nghiệp tăng tương tác với khách hàng thông qua việc dự đoán nhu cầu của họ là mục đích ra đời của Contextual Advertising. Bởi vậy, hình thức quảng cáo này sẽ đóng vai trò như một nền tảng để tương tác.

Người làm quảng cáo có cơ hội đặt sản phẩm/dịch vụ trước mắt khách hàng. Và khuyến khích khách tham gia quá trình truyền thông để tạo tương tác. Càng tương tác nhiều với khách thì doanh nghiệp càng có khả năng thu hút và giữ chân khách.

Cải thiện tỷ lệ lợi nhuận cho doanh nghiệp

Cơ hội chuyển đổi cho doanh nghiệp càng lớn nếu giữ chân khách hàng càng lâu. Nhờ vào đó, doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ mỗi lúc một tăng cao. Hay nói cách khác, nhờ có sự trợ giúp của quảng cáo theo ngữ cảnh mà ROI của doanh nghiệp sẽ chuyển biến tích cực.

Những tác động của quảng cáo theo ngữ cảnh

Contextual Advertising đang được đánh giá là hình thức quảng cáo thông minh. Vì không chỉ đem lại những hiệu quả thiết thực cho chủ website, doanh nghiệp. Mà còn với cả người truy cập trang web.

Tác động đối với người mua quảng cáo

Bên cạnh đó, hình thức quảng cáo này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Bởi vì khi khách hàng – người truy cập website thực hiện một thao tác cụ thể như: mua sản phẩm, bình chọn, đăng ký thành viên… thì những doanh nghiệp đang sử dụng hình thức quảng cáo này mới phải trả phí.

Bên cạnh đó, hệ thống quảng cáo theo ngữ cảnh còn mang đến những người mua quảng cáo nhiều tính năng hấp dẫn. Giúp họ đảm bảo tính hiệu quả của quảng cáo với mức chi phí đã được tối ưu hóa.

Một vài tính năng đặc trưng của loại hình quảng cáo này như:

  • Lựa chọn chính xác đối tượng hiển thị quảng cáo.
  • Cài đặt ngân sách quảng cáo theo từng ngày.
  • Cung cấp số liệu báo cáo thống kê hiệu quảng quảng cáo.

Tác động đối với doanh nghiệp

Vậy đối với các doanh nghiệp, hình thức quảng cáo theo ngữ cảnh mang lại lợi ích gì? Câu trả lời đó chính là tạo ra những thông điệp quảng cáo thân thiện hơn với người truy cập. Đồng thời, đem đến người truy cập những thông tin thật sự có giá trị. Giải quyết được nhu cầu của họ. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa doanh thu website.

Tác động đối với người truy cập website

Tác động đối với người truy cập website
Tác động đối với người truy cập website

Khách hàng khi truy cập website cũng được hưởng lợi từ hình thức quảng cáo này. Cụ thể hơn là họ sẽ nhìn thấy những quảng cáo liên quan đến bài viết mà họ đang đọc. Hay nội dung mà họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng hơn.

Người truy cập website luôn tiếp cận những quảng cáo dưới dạng này với tâm lý tự nhiên và thoải mái nhất. Nhờ vậy, tỷ lệ xem hay click vào quảng cáo cũng cao hơn nhiều so với những hình thức khác.

Tương lai của quảng cáo theo ngữ cảnh

Quảng cáo theo ngữ cảnh là một lĩnh vực vẫn còn tương đối mới. Ngoài các trang web, quảng cáo theo ngữ cảnh đang tích hợp nội dung trò chơi video và video.

Bởi vì với sự tích hợp ngày càng tăng của lịch sử tìm kiếm và thông tin người dùng làm dấy lên lo ngại về quyền riêng tư hợp pháp. Do đó, để đạt được sự hoàn hảo Contextual Ads còn phải mất rất nhiều thời gian làm quen với thị trường hiện nay.

Không những thế, việc áp dụng các luồng dữ liệu mới cho máy phân luồng Contextual Ads khiến các tìm kiếm có giá trị cao bị theo dõi từ trang này sang trang khác.


Qua bài viết này MGIDVIETNAM.COM hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ quảng cáo theo ngữ cảnh là gì, cũng như lợi ích và cách thức hoạt động của hình thức quảng cáo này. Contextual Advertising tuy còn mới mẻ nhưng hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai.

Leave a Comment