Các phương thức quảng cáo online hiệu quả

Sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của công nghệ thông tin và internet trong những năm qua đã tạo nên một không gian mạng với hàng tỷ người hoạt động trực tuyến mỗi ngày trên toàn thế giới. Đây là một môi trường mang đến nguồn khách hàng bất tận cho bất cứ nhà kinh doanh nào. Việc quảng bá thương hiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng mục tiêu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên đi kèm với cơ hội luôn là những thách thức. Cách để chúng ta có thể cạnh tranh, tồn tại và phát triển được là luôn cập nhật thông tin, kiến thức về các phương thức quảng cáo online hiệu quả nhất. Dưới đây sẽ là một số phương pháp nổi bật mà bạn có thể tham khảo:

Email Marketing

Email Marketing là hình thức quảng cáo trực tuyến sơ khởi và khá phổ biến. Tạo cơ hội cho các công ty tùy biến nội dung quảng cáo và phân phối tới khách hàng với chi phí rẻ. Tiếp thị qua email thường bị nhiều doanh nghiệp bỏ qua, nhưng theo thống kê đây là hình thức quảng cáo có tỷ lệ chuyển đổi thuộc top cao nhất trong tất cả các loại hình quảng cáo.

email marketing

Không chỉ tiếp cận số lượng khách hàng lớn, tiếp thị thông qua thư điện tử còn giúp bạn xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Nhờ vậy nó nâng cao khả năng quay lại mua hàng và gia tăng độ tin tưởng cho thương hiệu. Tại Việt Nam, bằng cách tận dụng lại nguồn email thu hút được từ các hình thức quảng cáo khác và email do khách hàng cung cấp, không ít doanh nghiệp đã sử dụng hình thức Email Marketing trong chiến dịch quảng bá của mình. Chẳng hạn như: Vietnamworks với bản tin việc làm, Vietjetair nổi bật thông tin khuyến mãi giá vé,…

Gần với hình thức Email Marketing nhưng hiện đại hơn là dịch vụ cung cấp thông tin giản đơn RSS (Really Simple Syndication), hỗ trợ bởi công cụ tập hợp tin tức từ nhiều trang web và phân phối tới người sử dụng. Phương thức này được xem là có hiệu quả cao hơn so với việc gửi email, đồng thời có thể giúp tránh được nguy cơ bị công cụ lọc e-mail và pop-up chặn lại hoặc lạm dụng để phát tán thư rác.

Quảng cáo Google Adwords

Bắt đầu vào thị trường Việt Nam từ những năm 2008, đến nay quảng cáo Google Adwords vẫn được đánh giá là cách quảng cáo trực tuyến hiệu quả hàng đầu trong tất cả các phương thức marketing online phổ biến hiện nay và đang được rất nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp lựa chọn.

GG Ads là một trong các phương thức quảng cáo online hiệu quả nhất
GG Ads là một trong các phương thức quảng cáo online hiệu quả nhất

Google Adwords là gì?

Quảng cáo Google hay Google Ads là các hình thức quảng cáo nằm trong hệ thông quảng cáo của Google bao gồm:

 • Google Ads Search: quảng cáo trên mạng tìm kiếm
 • Google GDN: quảng cáo banner trên mạng lưới website hợp tác với Google
 • Google Shopping: quảng cáo mua sắm trên mạng tìm kiếm
 • Google Video: quảng cáo video trên Youtube và mạng lưới website đối tác
 • Google App: quảng cáo ứng dụng

Cụ thể hơn, hầu hết các sản phẩm, dịch vụ đều sẽ được doanh nghiệp đăng tải lên website của mình. Khi khách hàng có nhu cầu giao dịch mua bán họ thường có xu hướng tìm kiếm trên Google. Lúc này, các website mua vị trí quảng cáo Google Adwords sẽ được hiển thị trên trang tìm kiếm của Google để khách hàng nhìn thấy, truy cập vào tham khảo thông tin và liên hệ mua hàng. Với việc khách hàng chủ động search từ khóa, nhấp vào quảng cáo trên trang tìm kiếm Google thì đây là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng thực, có nhu cầu thực rất hiệu quả. Đó là lý do doanh nghiệp nên sử dụng website kết hợp với làm quảng cáo Google Adwords để có kết quả tối ưu nhất.

Zalo Ads

Zalo là ứng dụng nhắn tin nhanh đa nền tảng được phát triển bởi công ty VNG ở Việt Nam. Và từ lâu đã trở nên rất quen thuộc với người Việt, hiện tại cũng đã được sử dụng tại một số quốc gia như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Úc, Đức, Myanmar và Singapore.

Zalo Ads là gì?

Zalo Ads là hệ thống tự chạy quảng cáo giúp doanh nghiệp, chủ cửa hàng tự tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo của mình để nhắm tới khách hàng mục tiêu trên hệ sinh thái Zalo gồm:

 • Ứng dụng Zalo (quảng cáo trên Nhật ký người dùng và các bài viết trong Media Box).
 • Zing Mp3 – Ứng dụng nghe nhạc hàng đầu Việt Nam.
 • Báo Mới và Zing News.

Zalo ads

Các loại hình quảng cáo đang hỗ trợ trên hệ thống Zalo Ads

 • Quảng cáo Zalo Official Account: Quảng cáo hỗ trợ giới thiệu tài khoản Official Account của doanh nghiệp, cửa hàng đến toàn bộ người dùng Zalo trong hệ thống Zalo. Quảng cáo hỗ trợ tăng lượt quan tâm cho tài khoản Official Account.
 • Quảng cáo Website: Quảng cáo hỗ trợ nhà quảng cáo giới thiệu website của doanh nghiệp, cửa hàng đến người dùng Zalo. Quảng cáo giúp việc tăng lưu lượng truy cập cho website của nhà quảng cáo.
 • Quảng cáo Sản phẩm: Quảng cáo hỗ trợ nhà quảng cáo giới thiệu sản phẩm có trong cửa hàng đến người dùng Zalo. Quảng cáo hỗ trợ giới thiệu và bán sản phẩm của cửa hàng trong tài khoản Official Account (loại tài khoản Cửa hàng).
 • Quảng cáo Bài viết: Quảng cáo hỗ trợ ban quản trị tài khoản Official Account giới thiệu bài viết trong phần Quản lý nội dung.
 • Quảng cáo Video: Quảng cáo hỗ trợ nhà quảng cáo giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến người dùng Zalo bằng hình thức trực quan và sinh động, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Quảng cáo giúp việc tăng lưu lượng truy cập cho website của nhà quảng cáo.
 • Quảng cáo Album – Bài hát – Video: Quảng cáo hỗ trợ nhà quảng cáo tăng lượng truy cập vào các Album – Bài Hát – Video trên ứng dụng Zing MP3.

Quảng cáo Facebook Ads

Đây là một trong các phương thức quảng cáo online hiệu quả và phổ biến hiện nay trên môi trường trực tuyến được nhiều người sử dụng.

Facebook Ads là gì?

Facebook Advertising là dịch vụ quảng cáo trực tuyến cho phép hiển thị thông tin quảng cáo của các tổ chức/cá nhân trên mạng xã hội Facebook do Meta Platforms, Inc cung cấp. Quảng cáo trên mạng Facebook được phân phối tự động dựa trên rất nhiều các tiêu chí về giới tính, độ tuổi, khu vực địa lý, đặc điểm hành vi người dùng phù hợp với khách hàng mục tiêu của các nhà quảng cáo.

Facebook ads

Lợi ích của Facebook Ads

Facebook là một mạng xã hội với hàng tỷ người dùng hằng ngày và vẫn đang không ngừng lớn mạnh. Vì vậy, lợi ích từ việc quảng cáo mà Facebook mang lại là không hề nhỏ.

 • Phạm vi quảng cáo rộng rãi, đúng khách hàng mục tiêu: Với hơn 60 triệu người sử dụng Facebook tại Việt Nam, khi chúng ta làm quảng cáo sẽ có cơ hội tiếp cận tới hàng triệu người dùng. Bằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, dựa trên chính những target mà bạn muốn nhắm tới Facebook biết rõ người dùng nào phù hợp với tiêu chí quảng cáo của bạn và hiện đang quan tâm hoặc có nhu cầu mua sản phẩm của bạn.
 • Kết nối, tương tác với khách hàng dễ dàng: Facebook có nhiều chế độ hỗ trợ cho việc trả lời, tương tác với khách hàng một cách tự động, nhanh chóng. Hoặc bạn có thể trả lời khách một cách chi tiết dưới các comment ở bài quảng cáo hoặc sử dụng Messenger để vấn riêng.

Một số hạn chế đối với quảng cáo Facebook

 • Chi phí quảng cáo ngày càng tăng cao do nhiều đối thủ cạnh tranh và nạn chạy “bùng” ở Việt Nam khá phổ biến.
 • Facebook là một nền tảng không ổn định. Người làm quảng cáo thường xuyên bị khóa tài khoản với nguyên nhân không rõ ràng.
 • Không dễ với người mới bắt đầu.

>>> Xem thêm: Quảng cáo tự nhiên vs Quảng cáo Facebook

Tik Tok Ads

Với sự phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong thời gian gần đây, quảng cáo trên TikTok trở thành một phương thức quảng cáo online hiệu quả và dần trở thành một lựa chọn khá thú vị dành cho các nhà quảng cáo trên thế giới trực tuyến.

TikTok Ads là gì?

Đây là hình thức sử dụng nền tảng mạng xã hội TikTok để thực hiện các chiến dịch marketing và quảng cáo nhằm mục đích mở rộng thương hiệu hay bán hàng. Việc sở hữu tính năng chia sẻ video ngắn, kho nhạc bản quyền cùng vô vàn những hiệu ứng độc đáo cho người dùng thỏa sức sáng tạo. Điều này giúp cho các video về sản phẩm, quảng cáo trên TikTok luôn được truyền đạt nhanh nhất.

Những video ngắn sẽ phù hợp với cách tiêu thụ thông tin của người Việt. Từ đó, những khách hàng quan tâm đến sản phẩm sẽ tìm đến trang bán hàng bạn mong muốn, có thể là website, gian hàng trên các trang thương mại điện tử khác.

Tiktok Ads là phương thức quảng cáo online mới mang lại hiệu quả cao
Tiktok Ads là phương thức quảng cáo online mới mang lại hiệu quả cao

Các loại quảng cáo trên Tiktok

 • TikTok In-Feed Ads: Đây là quảng cáo dạng video, tương tự như trên Instagram Story, được hiển thị ở mục “For You” và có thể bỏ qua tùy ý. In-feed Ads hiện hỗ trợ nút dẫn về landing page của thương hiệu hoặc trang tải ứng dụng (áp dụng cho cả Google Play và Apple Store).
 • TikTok Brand Takeover Ads: Đây là một trong những định dạng TikTok Ads được săn đón và sử dụng nhiều nhất hiện nay, khi cho phép quảng cáo xuất hiện ngay lập tức trên màn hình trong vòng 5 giây đầu tiên. Với loại này, người dùng không thể comment hay thả tim bởi nó tương tự như bumber ads hay non-skippable ads của YouTube. Thay vào đó, khi nhấn vào quảng cáo, người dùng ngay lập tức sẽ được chuyển đến trang chủ thương hiệu hoặc hashtag challenge. Ngoài ra, TikTok Brand Takeover Ads cũng hỗ trợ hướng tới landing page bên ngoài ứng dụng.
 • TikTok Top View Ads: Đây là loại hình TikTok Ads mới được phát triển dựa trên Brand Takeover, với quảng cáo xuất hiện đầu feed khoảng 5 giây khi người dùng truy cập vào ứng dụng. Mục đích sử dụng chủ yếu là tăng reach và engagement nhờ khả năng hiển thị ngay trên màn hình chính, phạm vi tiếp cận rộng và số lần hiển thị dày đặc. Theo ghi nhận từ TikTok, Top View Ads đứng đầu về mức độ tương tác, đem lại hiệu quả bán hàng cao hơn 67% so với những loại khác.
 • TikTok Branded Hashtag Ads: Đây là một dạng TikTok Ads với chủ đề được đính kèm dưới dạng hashtag. Khác với những loại hình quảng cáo khác, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng chức năng này để tạo nên một trào lưu sáng tạo một cách miễn phí.
 • TikTok Branded Effects Ads: Branded Effects Ads hoạt động tương tự như những filter ngộ nghĩnh trên Instagram Story hay Snapchat. Các hiệu ứng này được tạo ra bởi thương hiệu xuất hiện trong danh sách hot, trending trong vòng 5 ngày ra mắt đầu tiên và tồn tại tối đa 10 ngày.

Cốc cốc Ads

Trình duyệt cốc cốc cũng là một công cụ tìm kiếm khá phổ biến hiện nay. Lượng người sử dụng cũng có xu hướng tăng mạnh trong những năm gần đây. Do đó, việc quảng cáo trên cốc cốc ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Cốc cốc Ads là gì?

Quảng cáo Cốc Cốc hay còn gọi là Cốc Cốc Ads là dịch vụ quảng cáo được Cốc Cốc phát triển trên trình duyệt của mình. Với quảng cáo Cốc Cốc, các bạn có thể đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần với hơn 20 triệu người dùng trên trình duyệt này.

Cốc cốc ads

Các hình thức quảng cáo trên Cốc cốc

 • Quảng cáo tìm kiếm: Quảng cáo tìm kiếm Cốc Cốc hiển thị khi có truy vấn tìm kiếm của người dùng. Và truy vấn này khớp với sản phẩm, dịch vụ thì quảng cáo hiển thị tương tự như kết quả tìm kiếm tự nhiên.
 • Quảng cáo banner tab mới: Quảng cáo banner Cốc Cốc là dạng quảng cáo mà quảng cáo sẽ hiển thị mỗi lần khi người dùng bấm mở tab mới trên trình duyệt Cốc Cốc. Mỗi lần có tab mới mở ra, sẽ có 1 banner quảng cáo hiển thị nổi bật. Như vậy, với dạng quảng cáo này, các bạn sẽ không cần phải cạnh tranh, chen chúc hiển thị với các quảng cáo khác.
 • Quảng cáo Icon: Quảng cáo Icon là mẫu quảng cáo dạng nút truy cập nhanh. Khi nhấp vào nút, hay icon này thì quảng cáo sẽ đưa người dùng đến 1 trang đích cụ thể. Các Icon này trước đây thì sẽ hiển thị ở phần chân trang, nhưng hiện tại đã chuyển lên hiển thị ở ngay bên dưới địa chỉ url. Hiện tại, quảng cáo Icon Cốc Cốc đang tỏ ra phù hợp đối với các doanh nghiệp có lượng khách trung thành lớn. Đặc biệt là đối với các website game, sàn thương mại điện tử, trang tin tức . . .
 • Quảng cáo mua sắm: Quảng cáo sản phẩm trên Cốc Cốc là hình thức hiển thị dạng thanh trượt với các thông tin hiển thị bao gồm: Hình ảnh sản phẩm, tên sản phẩm, giá . . . Quảng cáo mua sắm hiện tại cực kỳ thích hợp với những doanh nghiệp đang muốn đẩy mạnh chiến lược bán lẻ vì nó hỗ trợ tăng số lượng đơn hàng khá tốt.
Các phương thức quảng cáo online hiệu quả
Các phương thức quảng cáo online hiệu quả

Quảng cáo trên Youtube

Để quảng cáo online hiệu quả nhất thì các nhà quảng cáo không thể bỏ qua youtube. Đây là một trong số những mạng xã hội video có số lượng người dùng nhiều nhất hiện nay. Với sự phổ biến của mình thì Youtube cho phép tiếp cận với nhiều đối tượng hơn, trên nhiều quốc gia khác nhau. Đây là kênh truyền tải thông tin bằng việc chia sẻ các video. Nội dung của video là không giới hạn. Chúng ta có thể tự do sáng tạo theo sở thích của mình.

Cùng với việc tạo lập một kênh Youtube riêng, nền tảng này còn triển khai nhiều hình thức quảng cáo đa dạng, đáp ứng mọi mục tiêu Marketing của doanh nghiệp, như:

 • Quảng cáo TrueView In-Stream Ads.
 • Quảng cáo Non-skippable Video Ads.
 • Quảng cáo đệm Bumper Ads.
 • Quảng cáo TrueView In-Display Ads.
 • Quảng cáo Masthead Youtube.
 • Quảng cáo banner hiển thị.

MGID Ads

Giữa rất nhiều các phương thức quảng cáo online hiện nay, Native Ads (quảng cáo tự nhiên) đã nổi lên là một trong những lựa chọn quảng cáo trực tuyến mang đến hiệu quả chuyển đổi cao nhất.

Ưu điểm vượt trội của MGID Ads

Quảng cáo MGID là gì?

Nổi bật nhất trong nền tảng Native Ads thế giới chính là MGID ads. Một network trung gian phân phối quảng cáo. Kết nối các website có traffic “khủng” và các nhà quảng cáo toàn cầu. MGID là đơn vị có lịch sử phát triển lâu đời cùng mạng lưới phân phối rộng khắp.

Trong đó Việt Nam là một quốc gia có sự phát triển hàng đầu với tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Đặc biệt hiện tại MGID đã có đội ngũ tại Việt Nam, sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề.

Các báo lớn tại Việt Nam là đối tác của MGID
Các báo lớn tại Việt Nam là đối tác của MGID

Ưu điểm vượt trội của MGID Ads

 • Đồng bộ mạnh mẽ về mặt thị giác trong khả năng nhìn và cảm nhận của con người tương tác dựa trên sự lựa chọn. Điều này có nghĩa là người dùng chọn xem nó hay là không. Nó không gây khó chịu cho người xem như những hình thức quảng cáo khác. Mà khách hàng mục tiêu xem nó với tâm thái hoàn toàn thoải mái, tự nhiên.
 • Người dùng được trải nghiệm như là đang xem một content bình thường. Quảng cáo sẽ hòa vào website mà độc giả đang trải nghiệm giống như một bài viết trên website theo một cách rất tự nhiên. Khi đó những người lựa chọn nhấn vào xem quảng cáo đều là những người có mối quan tâm thực đến sản phẩm của bạn thông qua tiêu đề và hình ảnh của bài viết quảng cáo.
 • Giúp các nhà quảng cáo phủ sóng thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình trên các mặt báo lớn với chi phí thấp.
 • Tỷ lệ chuyển đổi cao vượt trội so với quảng cáo banner truyền thống.
 • Khi bạn lựa chọn quảng cáo tại MGID, bạn sẽ được hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ chuyên gia quảng cáo của MGID tại Việt Nam.

Với phương thức quảng cáo online cùng MGID bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn thông qua website này để MGID cùng bạn đạt hiệu quả cao hơn trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Và như một món quà chào mừng bạn, MGIDVIETNAM.COM xin gửi tặng bạn bonus 25% cho lần nạp đầu tiên tại MGID khi đăng ký tài khoản mới tại đây:

TRỞ THÀNH NHÀ QUẢNG CÁO TẠI MGID

Chúc các nhà quảng cáo sẽ lựa chọn được phương thức quảng cáo online hiệu quả để quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình đến với khách hàng trên môi trường trực tuyến. Đặc biệt là dành ưu ái đồng hành với MGID!

Leave a Comment