Những cách kiếm tiền từ website hiệu quả nhất

Ngày nay thế giới mạng phát triển bùng nổ và gắn liền với đời sống của mỗi người. Bởi thế, nó tạo ra cơ hội kiếm tiền không giới hạn về không gian và thời gian cho tất cả mọi người. Việc tạo ra một website để phục vụ công việc kiếm tiền trực tuyến là điều cần thiết. Vậy có những cách nào để kiếm tiền online thông qua trang web và cách nào phù hợp với bạn? Mời bạn cùng MGIDVIETNAM.COM tìm hiểu những cách kiếm tiền từ website hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn chưa có website và muốn tham khảo một nhà cung cấp hosting, domain uy tín, chất lượng, hỗ trợ dịch vụ tốt cho người Việt thì VÀO ĐÂY đăng ký tài khoản và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhé!

Bán sản phẩm, dịch vụ của riêng bạn

Nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm, dịch vụ thì việc xây dựng một website riêng phục vụ quảng bá thương hiệu, bán hàng trên nền tảng trực tuyến là điều không thể bỏ qua. Trong khi hình thức bán hàng trực tiếp truyền thống chỉ giúp bạn tiếp cận và bán được hàng ở quanh địa điểm kinh doanh của bạn. Kênh bán online sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng ở khắp mọi nơi. Điều này mở ra một triển vọng doanh thu không giới hạn.

Xây dựng website để bán hàng online
Xây dựng website để bán hàng online

Xây dựng một website riêng sẽ giúp bạn gia tăng uy tín với khách hàng, đối tác. Thêm nữa nó cũng giúp bạn chủ động trong việc quản lý công việc kinh doanh của mình thay vì phụ thuộc vào một nền tảng thương mại điện tử khác. Đối với những sản phẩm đặc thù thì việc xây dựng Sale Page (1 landing page bán hàng) là 1 công cụ cực kỳ hiệu quả với tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cao hơn nhiều so với những cách thông thường. Website cũng sẽ giúp bạn dễ dàng kết hợp với các nền tảng marketing khác để gia tăng hiệu quả. Ví dụ kết hợp quảng cáo trên các nền tảng như Google, MGID, Facebook, Zalo, Tiktok, Cốc cốc, Youtube, … để thu hút khách hàng tiềm năng truy cập website.

>>> Tìm hiểu sâu hơn về Các phương thức quảng cáo online hiệu quả.

Kiếm tiền từ Google Adsense

Khi bạn đã có một trang web với lượng độc giả truy cập thường xuyên tương đối cao. Có thể đó là blog cá nhân của bạn, cũng có thể là một website tổng hợp tin tức, và kể cả khi nó là một website quảng bá sản phẩm. Lúc này bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc kiếm tiền bằng cách đặt banner quảng cáo của Google lên trang web của mình.

Kiếm tiền từ gg ads

Việc đặt quảng cáo lên website có thể sẽ gây khó chịu cho khán giả theo dõi trang web của bạn. Nhưng cũng có thể chính những quảng cáo đó giúp họ tìm được sản phẩm và dịch vụ mà họ đang rất cần.

Đây là dạng quảng cáo trả tiền theo lượt click. Hay còn gọi là Pay Per Click (PPC). Khi người truy cập trang web của bạn càng đông, lượt nhấn xem quảng cáo càng nhiều thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền. Một đặc điểm khá hay của Google là hệ thống của họ sẽ tự động phân phối những quảng cáo có liên quan đến những thứ mà người xem đang quan tâm, thông qua các từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên Google, thông qua những gì người dùng đã xem. Điều này giúp cho tỷ lệ click vào quảng cáo / lượt truy cập trang web của bạn cao hơn.

Kiếm tiền với MGID Network

MGID Network cũng là một mạng quảng cáo tương tự như Google Adsense. Nếu như Adsense là bá chủ ở hình thức quảng cáo banner thì MGID lại dẫn đầu ở hình thức quảng cáo tự nhiên (Native Ads). Một lợi thế rất lớn của Native Ads so với quảng cáo banner là những bài quảng cáo giống như bài viết bình thường trên web. Nó sẽ hòa vào trang web của bạn như một phần đích thực của trang web một cách hoàn toàn tự nhiên. Điều này không gây khó chịu cho người xem, như thế rất có lợi cho website của bạn. Thông qua hình ảnh và tiêu đề của bài viết quảng cáo, người dùng sẽ nhấn vào xem nếu đó là điều mà họ quan tâm. Bạn cũng sẽ nhận được tiền tính trên mỗi lượt click.

Kiếm tiền với MGID là một trong những cách kiếm tiền từ website hiệu quả nhất
Kiếm tiền với MGID là một trong những cách kiếm tiền từ website hiệu quả nhất

Thêm một điều nữa có thể khiến bạn muốn trở thành đối tác của MGID. Đó là việc đăng ký và xét duyệt website Nhà xuất bản của MGID được hầu hết đối tác đánh giá là dễ dàng hơn rất nhiều so với Adsense. Bạn có thể xem Yêu cầu về website đối với Nhà xuất bản của MGID tại đây.

Tuy nhiên, MGID và Google Adsense không phải nước với lửa. Đây đều là những cách kiếm tiền từ website hiệu quả nhất. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp cùng lúc cả hai mạng quảng cáo này trên website của mình để gia tăng thu nhập. Thực tế chứng minh đây là sự kết hợp hoàn hảo mà rất nhiều báo lớn và các nhà xuất bản khác của MGID đã ứng dụng và đạt hiệu quả cao.

Bán không gian quảng cáo

Chúng ta có thể hiểu việc bán không gian quảng cáo cũng tương tự như việc đặt quảng cáo của Google hay MGID trên website. Nhưng thay vì đặt quảng cáo của các ads network để ăn chia thu nhập dựa trên hiệu quả. Bạn có thể cho các nhãn hàng, nhà kinh doanh thuê không gian trên website của mình để đặt banner quảng cáo về sản phẩm của họ. Một ưu điểm của hình thức này là khi website của bạn có lượng truy cập lớn & chất lượng bạn sẽ là người đưa ra bảng giá cho thuê và chủ động 100% trong việc quyết định các nhà quảng cáo mà bạn sẽ hợp tác là ai.

Tất nhiên với một website chất lượng thì bạn hoàn toàn có thể kết hợp tất cả các hình thức quảng cáo trên để tối ưu thu nhập của mình.

Tiếp thị liên kết là xu hướng mới

Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Một trong số những cách kiếm tiền từ website hiệu quả nhất đó chính là tiếp thị liên kết. Trong trường hợp bạn không có sẵn sản phẩm dịch vụ của riêng mình. Bạn cũng không muốn đặt quảng cáo lên website làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Thì affiliate marketing thật sự là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Để đơn giản hóa cho dễ hiểu thì bạn hãy hình dung mình sẽ trở thành cộng tác viên của một bên cung cấp hàng hóa, dịch vụ nào đó. Thay vì phải bỏ vốn ra để ôm hàng về bán thì bạn sẽ là trung gian giới thiệu sản phẩm của người khác đến với khách hàng. Bạn sẽ được cung cấp một đường link giới thiệu. Khi khách hàng thông qua link đó để tiếp cận sản phẩm, dịch vụ và chi trả tiền cho nó thì bạn sẽ được ghi nhận hoa hồng giới thiệu. Mức hoa hồng thường sẽ giao động từ 5% đến 70% trên doanh thu cho tùy từng loại hình sản phẩm, dịch vụ.

Cách tốt nhất và phù hợp nhất để làm tiếp thị liên kết đó là viết những bài đánh giá, review về các sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn giới thiệu. Thông qua cách này bạn sử dụng những từ ngữ tốt đẹp, giúp cho người đọc hiểu hơn về sản phẩm mà họ đang quan tâm. Sau đó, bằng một cách rất tự nhiên bạn đưa cho họ một liên kết để dẫn họ đến với nơi họ cần để mua được sản phẩm mà họ mong muốn. Điều này rất tuyệt vời phải không nào!

Những cách kiếm tiền từ website hiệu quả nhất
Những cách kiếm tiền từ website hiệu quả nhất

Tạo bài đăng có thu phí trên website

Những bài đăng có thu phí này là sự hợp tác giữa bạn, với tư cách là nhà xuất bản và người có nhu cầu đăng bài. Với cách làm này thì nguồn thu sẽ linh động theo nhu cầu của từng khách hàng. Đối với những website có nội dung phù hợp để đăng các bài viết dạng thông tin chiêu sinh, tuyển dụng thường sẽ tính tiền bằng số ngày hiển thị.

Các bài viết cũng có thể sẽ ở dạng giới thiệu sản phẩm, ưu đãi, review, PR sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp, cá nhân,… Bài viết này có thể do bạn viết hoặc do chính đơn vị tài trợ cung cấp nội dung. Những bài viết do bạn viết và đăng công khai vô thời hạn trên website sẽ được tính phí cao hơn.

Có một cách làm khác được gọi là bán Guest post, gần giống như việc tiếp thị liên kết. Guest Post là bài viết được chính khách hàng biên soạn và trả phí để đăng trên website của bạn. Trong bài viết đó sẽ hiển thị đầy đủ tên tác giả và đường link dẫn về webiste của khách. Đây là hình thức tạo backlink mà các SEOer thường sử dụng.

Website thu phí thành viên cho nội dung nâng cao

Nếu bạn tự tin rằng content của mình đáng để trả tiền, bạn có thể thử kiếm tiền từ website của mình theo cách này. Có một số hình thức như sau:

  • Người dùng sẽ trả tiền hàng tháng hoặc hàng năm để tiếp cận content và những lợi ích của trang web.
  • Bán từng content riêng lẻ như video hướng dẫn, download file, chương trình training hoặc những bí quyết đặc biệt mà chỉ riêng bạn có.
  • Content miễn phí cho đến khi người đọc đạt đến điểm xem nhất định. Họ phải trả một số tiền do bạn đặt ra nếu muốn đọc tiếp.
Tạo một website có thu phí thành viên để xem nội dung cao cấp
Tạo một website có thu phí thành viên để xem nội dung cao cấp

Chúng ta có thể thấy rất nhiều tạp chí lớn yêu cầu độc giả phải đăng ký thành viên mới có thể xem nội dung trên website của họ. Hoặc ví dụ bạn có một trang web chuyên về ẩm thực, ngoài việc chia sẻ những thông tin cơ bản về ẩm thực bạn có thể tạo nội dung thu phí người xem như công thức làm món ăn ngon, video hướng dẫn trực tiếp cách làm,…

Đặc biệt các tài liệu có bản quyền luôn là những thứ gần như không thể miễn phí với người dùng. Họ sẽ không thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu. Bạn có thể cho phép hiển thị mục lục, hiển thị một phần tài liệu hấp dẫn nhất. Khi người dùng muốn có tài liệu này bắt buộc phải trả phí. Với một mức phí vừa phải chắc hẳn sẽ rất nhiều người sẵn sàng chi tiền.

Mua bán trang web – Flip website

Trong số những cách kiếm tiền từ website thì có lẽ đây là hình thức khác biệt nhất so với những hình thức trên. Vì trong trường hợp này website đã trở thành một mặt hàng để mua bán. Nếu website của bạn có lượng traffic ổn định, chuẩn SEO và không vi phạm các điều khoản của Google bạn hoàn toàn có thể bán nó. Giá của website sẽ phụ thuộc vào hiệu quả kiếm tiền mà nó mang lại. Một số yếu tố quan trọng sẽ được xét đến là lượng truy cập hàng ngày, tính ổn định của trang web và tiềm năng phát triển trong tương lại,…


Trên đây là những cách kiếm tiền từ website hiệu quả nhất mà bạn nên tham khảo để ứng dụng. Bạn có thể kết hợp triển khai nhiều hình thức khác nhau trên cùng một website để tối ưu hiệu quả kiếm tiền. Và đừng quên đăng ký tài khoản để đồng hành với MGID trong hành trình kiếm tiền của bạn.

ĐĂNG KÝ PUBLISHER MGID

Nếu bạn là người mới và cần sự trợ giúp hãy xem chi tiết Hướng dẫn đăng ký quảng cáo MGID tại đây. Chúc bạn lựa chọn được hình thức kiếm tiền phù hợp và kiếm được thật nhiều tiền từ website của mình nhé!

Leave a Comment