Quảng cáo tự nhiên là gì? MGID Native Advertising

Có thể đây còn là một khái niệm khá mới đối với nhiều người. Nhưng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu quảng cáo tự nhiên là gì? Và sẽ giới thiệu với bạn về MGID Native Advertising.

Quảng cáo tự nhiên là gì?

Native Advertising – Quảng cáo tự nhiên là loại hình quảng cáo cho phép lồng ghép nội dung quảng bá cùng với ngữ cảnh trải nghiệm của những người dùng sao cho tự nhiên nhất.

Chính vì lý do này mà khi xem Native Advertising người dùng có cảm giác như đang xem một nội dung bình thường chứ không phải một quảng cáo.

Khi Native Advertising được biết đến rộng rãi hơn cũng là lúc các thương hiệu dần nhảy vào cuộc chạy đua quảng cáo này.

Đặc điểm chung của quảng cáo tự nhiên là gì?

Quảng cáo tự nhiên có nhiều formats. Bao gồm promoted video, ảnh, bài báo, âm nhạc hay nhiều dạng khác nữa. Đặc điểm thống nhất của quảng cáo tự nhiên ở tất cả các phương tiện này là:

  • Đồng bộ mạnh mẽ về mặt thị giác trong khả năng nhìn. Và cảm nhận của con người tương tác dựa trên sự lựa chọn. (người dùng chọn xem nó hay là không).
  • Người dùng được trải nghiệm như là đang xem một content bình thường. Ví dụ, quảng cáo được trải nghiệm như một content độc lập. Không gắn với các phương tiện không liên quan trên site đó.

Trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng “sợ” quảng cáo như hiện nay. Nhiều người có lý do để tin rằng Native Advertising sẽ là xu hướng mới trong internet marketing.

Thực tế, theo một nghiên cứu mới đây của Sharethrough và Media Lab IPG. Người tiêu dùng trực quan với Native Ads thường xuyên hơn 52% so với các quảng cáo banner truyền thống.

Thời gian theo dõi nội dung của Native Ads chỉ bằng 20% thời gian theo dõi block quảng cáo có nội dung tương tự.

Những điều kể trên mang lại chỉ số CTR rất cao cho các block quảng cáo. CTR của Native Ads cao gấp 2 lần các format quảng cáo khác và có thể đạt mức từ 1 đến 2%.

CTR trung bình của các quảng cáo Native Ads trên toàn thế giới ổn định ở mức 0.15% cho các website thông thường và 1% cho các thiết bị di động.

Lẽ tất yếu, những chỉ số này đem đến CPM và CPC cao. Cùng với thu nhập chót vót cho các webmaster.

Quảng cáo tự nhiên là gì MGID Native Advertising
Quảng cáo tự nhiên là gì MGID Native Advertising

Các loại quảng cáo tự nhiên là gì?

Quảng cáo tự nhiên dựa trên nền tảng đóng (Closed native advertising) được định nghĩa là các thương hiệu tạo ra profiles hay contents trong một nền tảng rồi protome contents trong ranh giới của nền tảng đó.

Ví dụ: Promoted Tweets của Twitter, Sponsored Stories của Facebook và True Views Video Ads trên YouTube.

Quảng cáo tự nhiên dựa trên nền tảng mở (Open native advertising) được định nghĩa bằng khả năng một brand quảng bá cùng một content trên nhiều nền tảng với phạm vi nằm trong format quảng cáo tự nhiên.

Với sức tăng trưởng như hiện nay. Native Advertising đang trở thành phân khúc quảng cáo phát triển nhanh nhất. Trong đó dẫn đầu thế giới luôn là MGID Native Advertising.

Về MGID Native Advertising

MGID là một tiên phong toàn cầu trong lĩnh vực quảng cáo tự nhiên. Được thành lập từ 2004, trải qua hơn một thập kỷ phát triển. Họ luôn đi đầu trong cải tiến các giải pháp công nghệ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

MGID Native Advertising thật sự xứng đáng là một đối tác tin cậy với cả các Advertiser cũng như Publisher.

Các bạn muốn tham gia cùng MGID có thể đăng ký ngay tại đây để nhận được ưu đãi tốt nhất.

PUBLISHER

ADVERTISER

Để tìm hiểu sâu hơn về MGID Native Advertising bạn có thể đọc bài viết MGID là gì?

Publisher tham khảo bài viết: Đánh giá MGID dành cho nhà xuất bản.

Advertiser tham khảo bài viết: Đánh giá MGID dành cho nhà quảng cáo.

Bạn có bất cứ thắc mắc hay cần hỗ trợ vấn đề gì hãy để lại bình luận tại bài viết này hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Fanpage MGID Việt Nam này nhé!

Leave a Comment