Cần chuẩn bị gì trước khi tạo website

Cần chuẩn bị gì trước khi tạo website để thiết kế được một trang web phù hợp với nhu cầu của bạn và mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất? Dưới đây là 7 điều nên cân nhắc trước khi tạo website sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc phát triển doanh nghiệp của mình, thì trang web là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn đạt được sự phát triển đó. Có một trang web cho phép bạn giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp trên môi trường internet. Vốn là một không gian mở, không giới hạn về không gian và thời gian. Nó có thể giúp doanh nghiệp của bạn tạo dựng uy tín và có được nhiều khách hàng hơn. Nếu bạn làm tốt, thậm chí website sẽ trở thành một nguồn kiếm tiền thụ động cho doanh nghiệp.

Để trang web của bạn trở nên thành công, bạn nên lập kế hoạch trước. Ngay cả khi bạn đã thuê ai đó hỗ trợ, đừng chỉ ngồi im thụ động! Điều quan trọng là phải lưu ý những gì trang web của bạn nên có được.

Cần chuẩn bị những gì trước khi tạo một website

Xây dựng thương hiệu

Trang web đại diện cho công ty của bạn trên internet. Vì vậy, điều quan trọng là phải xem xét kỹ lưỡng việc xây dựng thương hiệu cho nó. Tại sao ư? Việc này sẽ giúp thu hút khách truy cập và đóng góp vào lợi tức đầu tư tổng thể của bạn.

Suy nghĩ về thương hiệu trong toàn bộ quá trình phát triển là một cách chắc chắn để xây dựng một trang web thành công rực rỡ.

Xem thêm: Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

Thương hiệu của một trang web bao gồm những điều sau đây:

 • Logo
 • Thông điệp chính
 • Cách phối màu
 • Thiết kế
 • Phông chữ

Logo đóng một vai trò rất lớn trong bản sắc của doanh nghiệp. Logo tạo nên dấu ấn riêng mà khách truy cập có thể dễ dàng nhận ra ngay. Bạn có thể thuê một nhà thiết kế đồ họa để tạo một logo cho bạn. Nếu không muốn thuê thiết kế, có những trang web bạn có thể sử dụng để tạo logo của riêng mình.

Trang web nên thể hiện thông điệp cốt lõi của doanh nghiệp. Khách truy cập có thể nhanh chóng hiểu nội dung của bạn khi họ truy cập vào trang. Website phải tạo được một cảm giác nhất quán kết nối với thông điệp cốt lõi đó.

Các cách phối màu, thiết kế và phông chữ mà bạn sử dụng trong trang web của mình phải bổ sung cho thông điệp và đồng điệu với tông màu của thương hiệu.

Xem thêm: 6 cách phối màu trang web chuyên nghiệp cần biết

Cần chuẩn bị gì trước khi tạo website
Cần chuẩn bị gì trước khi tạo website

Chọn một tên miền

Tìm một tên miền cá nhân mà bạn có thể tự hào không phải là chuyện dễ dàng. Nếu bạn đang tìm cách tạo một trang web cho doanh nghiệp của mình, thì việc sử dụng cùng một tên cho trang web rất có ý nghĩa. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một cái tên hoàn hảo, bạn có thể cần phải nghĩ ra một vài ý tưởng. Tên miền là cơ hội để trang web của bạn được công nhận thương hiệu.

Điều quan trọng là phải có một tên miền dễ nhớ và phù hợp với độc giả mục tiêu của bạn. Tên miền trang web có thể được sử dụng để xây dựng thương hiệu trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. Theo cách đó, mọi người sẽ dễ dàng tìm thấy bạn hơn.

Xem thêm: Chọn tên miền như thế nào là tốt nhất?

Chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ

Hãy hình dung việc tạo dựng một trang web cũng giống như việc xây dựng một căn nhà. Muốn xây nhà thì bạn cần có một mảnh đất để bắt đầu việc xây dựng. Cũng như thế, trên một trường internet, bạn muốn tạo một website thì cần có một hosting lưu trữ những dữ liệu liên quan.

Nhà cung cấp dịch vụ hosting cần đảm bảo hỗ trợ tốt các vấn đề kỹ thuật 24/7/365. Và đảm bảo việc bảo mật thông tin, tốc độ đường truyền, chất lượng chăm sóc trong suốt quá trình sử dụng.

Ở Việt Nam hiện tại có một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và tên miền rất tốt mà bạn có thể tham khảo sử dụng đó là AZDIGI.

Một chiến lược SEO vững chắc

Trang web của bạn cần một chiến lược SEO tốt. Để trang web thành công, nó cần hiển thị càng nhiều càng tốt. Và đó chính xác là những gì SEO làm cho bạn. Khi khách truy cập tiềm năng sử dụng công cụ tìm kiếm, rất có thể họ sẽ sử dụng các từ khóa và thuật ngữ được liên kết với nội dung trên trang web của bạn.

Công việc của bạn là đảm bảo rằng trang web của mình được tối ưu hóa đủ để xuất hiện trên trang kết quả. Ngay cả vị trí cuối trang 1 trên Google cũng có thể mang lại cho bạn hàng nghìn lượt xem mỗi tháng.

Xem thêm: Các thuật ngữ SEO cần biết

Một blog nhất quán

Một blog hoạt động trên trang web sẽ giúp bạn thu hút khán giả của mình. Blog của bạn nên cung cấp nội dung hữu ích cho khách truy cập. Sản xuất nội dung thường xuyên có thể tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Điều này cũng khuyến khích người dùng dành nhiều thời gian hơn cho nó.

Ngoài ra, có một blog nhất quán làm cho trang web của bạn trở thành một nguồn thông tin đáng tin cậy. Khi mọi người có câu hỏi, trang của bạn sẽ là nơi người truy cập hướng đến!

Hãy chuẩn bị tốt những gì cần thiết trước khi tạo một website
Hãy chuẩn bị tốt những gì cần thiết trước khi tạo một website

Bảo mật trang web

Các mối đe dọa bảo mật là kẻ thù tồi tệ nhất của trang web. Các trang web bị tấn công hàng ngày và điều rất quan trọng là phải đảm bảo rằng trang web của bạn được bảo mật.

Tin tặc có thể sử dụng trang web của bạn để lây nhiễm phần mềm độc hại cho khách truy cập. Bạn sẽ không muốn đánh cược với rủi ro cơ sở hạ tầng trang web của bạn bị xâm phạm. May mắn thay, bạn có thể bảo vệ trang web của mình thông qua các dịch vụ tường lửa ứng dụng web và những công cụ bảo mật phía máy chủ.

Khả năng sử dụng

Khách hàng có nhiều khả năng bị thu hút bởi trang web của bạn hơn nếu nó dễ sử dụng. Bạn có thể tăng khả năng dễ sử dụng trang web của mình bằng cách bao gồm những điều sau:

 • Chức năng điều hướng
 • Tiêu đề và nhãn
 • Thanh tìm kiếm
 • Trang web thân thiện với thiết bị di động

Menu điều hướng cung cấp cho khách truy cập ý tưởng về nội dung nào được đưa vào trang web của bạn. Cung cấp điều hướng liền mạch cũng cho phép khách truy cập tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm dễ dàng hơn.

Nếu trang web của bạn dễ sử dụng, khách truy cập có khả năng dành nhiều thời gian hơn để duyệt qua trang web đó. Bao gồm các tiêu đề và nhãn cho phép khách truy cập hiểu rõ hơn nội dung trang web của bạn.

Tùy thuộc vào ngữ cảnh trang web của bạn, việc bao gồm thanh tìm kiếm có thể cải thiện khả năng sử dụng của trang. Khách truy cập chỉ cần tìm kiếm và thấy những gì họ đang tìm kiếm. Thay vì “đào bới” trang web của bạn mà không biết liệu họ có tìm thấy nó hay không.

Bạn cũng phải đảm bảo rằng trang web của mình thân thiện với thiết bị di động. Nhiều người sử dụng điện thoại của họ để duyệt Internet. Thiết kế thân thiện với thiết bị di động sẽ làm tăng uy tín của bạn.

Chi phí

Sau khi xem xét tất cả các yếu tố nêu trên, đã đến lúc suy nghĩ về chi phí tạo trang web. Bạn phải tự hỏi bản thân liệu bạn có định thuê bên trung gian giúp tạo trang web không hay bạn sẽ tự làm mọi việc. Tạo một trang web có thể yêu cầu bạn thuê những người như nhà thiết kế web và người viết nội dung cho blog.

Tuy nhiên, bạn có thể tự làm tất cả, nếu bạn không có khả năng chi tiền để thuê người. Có một số công cụ chi phí thấp, thậm chí miễn phí mà bạn có thể sử dụng để giúp tạo trang web của mình.

Lựa chọn nền tảng gì cũng là việc quan trọng cần chuẩn bị trước khi tạo website
Lựa chọn nền tảng gì cũng là việc quan trọng cần chuẩn bị trước khi tạo website

Nên xây dựng website trên nền tảng nào?

Việc lựa chọn nền tảng để xây dựng website cũng là một việc rất quan trọng. Cần chọn nền tảng đáp ứng nhu cầu tạo trang web, đồng thời phải phù hợp với hiểu biết và năng lực của bạn trong việc thiết kế website.

Với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể xây dựng một website cho riêng mình với những phần mềm thiết kế web, công cụ hỗ trợ hiệu quả. Bạn không còn cần bận tâm đến các dòng code phức tạp. Không cần kiến thức về JavaScript, HTML, CSS mà vẫn có thể tạo website vừa đơn giản, vừa tiện lợi.

Dưới đây là những nền tảng hỗ trợ xây dựng website tốt nhất, phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

 • WordPress – Tối ưu hóa thiết kế Web chuẩn SEO
 • Joomla – Nền tảng chuyên dùng trong các Website cộng đồng
 • Opencart – Nền tảng mã nguồn mở PHP phổ biến
 • Magento – Nền tảng Website thương mại điện tử
 • Haravan – Nền tảng thiết kế Website đơn giản

Với một người không chuyên thì có lẽ sự lựa chọn tốt nhất cho bạn là nền tảng WordPress. Nền tảng mà hiện tại có đến khoảng 40% số lượng website toàn cầu đang sử dụng.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết: WordPress là gì? của chúng tôi.

Xem thêm: So sánh Joomla và WordPress

Kết bài

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết được cần chuẩn bị những gì trước khi tạo một website. Chúc bạn sẽ xây dựng nên một trang web thật tuyệt vời. Và hãy nhớ đồng hành kiếm tiền cùng MGID trên website của bạn trong thời gian sắp tới nhé! Bằng cách truy cập MGIDVIETNAM.COM và đăng ký trở thành Nhà xuất bản hoặc Nhà quảng cáo.

Leave a Comment