Hướng dẫn chạy quảng cáo MGID

Quảng cáo tự nhiên ngày càng thể hiện rõ ưu thế vượt trội của mình và thu hút nhiều sự chú ý hơn. Thuộc seri bài viết hướng dẫn chạy quảng cáo MGID, những thông tin dưới đây chắc hẳn sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà quảng cáo. Mời bạn cùng đọc!

Kể từ khi có Web, người dùng Internet ngày càng không còn chú ý đến những banner quảng cáo, mang tính xâm phạm đến nội dung xung quanh. Đồng thời, các loại quảng cáo không thể bỏ qua, chẳng hạn như quảng cáo push và pop, các nhà quảng cáo có nguy cơ gây phản ứng tiêu cực và có thể gây khó chịu cho khách hàng tiềm năng.

Trái lại, quảng cáo tự nhiên đi theo một hướng hoàn toàn khác. Chúng có thể được điều chỉnh theo ngữ cảnh và trực quan phù hợp với nội dung xung quanh, để quảng cáo thích hợp với trải nghiệm người dùng một cách tự nhiên và nhận được sự chú ý vừa phải mà không gây khó chịu.

Trong bài hướng dẫn này, các bạn sẽ thấy tất cả các kiến thức cơ bản về việc chạy quảng cáo doanh nghiệp của mình bằng cách sử dụng quảng cáo tự nhiên của MGID, cũng như một số bí quyết và lời khuyên để khai thác trọn vẹn tiềm năng của quảng cáo tự nhiên.

Hướng dẫn chạy quảng cáo MGID
Hướng dẫn chạy quảng cáo MGID

Quảng cáo tự nhiên là gì?

Định nghĩa quảng cáo tự nhiên Theo Native Advertising Institute, quảng cáo tự nhiên được xây dựng để phù hợp với hình thức và chức năng của môi trường mà nó xuất hiện. Hình thức quảng cáo này không gây gián đoạn và độc giả chủ động lựa chọn tiếp nhận; nó cũng tiếp cận người dùng một cách thoải mái và thụ động hơn bằng cách tìm họ khi họ xem nội dung trên web của nhà xuất bản.

Không thúc bách hay xâm phạm người dùng, quảng cáo tự nhiên có thể có mức độ tương tác cao hơn so với quảng cáo banner hay quảng cáo hiển thị hình ảnh. Điều này là nhờ khắc phục tình trạng mù banner — hiện tượng chú ý có chọn lọc khi người dùng cố tình làm lơ quảng cáo. Điều đó có nghĩa là mọi người có xu hướng làm lơ các quảng cáo rõ ràng hay thậm chí đôi khi cuộn qua chúng để chỉ nhận nội dung mà họ cho là có giá trị nhất.

Hiệu quả quảng cáo tự nhiên trên nền tảng MGID

Hầu hết các quảng cáo tự nhiên được hiển thị trong các widget đề xuất nội dung và sau đó đề cập đến các thông điệp thương hiệu được hiển thị trong nội dung biên tập. Thông thường, khi sử dụng kênh này, các marketer sẽ kể một câu chuyện vừa mang tính giải trí vừa giới thiệu sản phẩm.

Hệ sinh thái quảng cáo tự nhiên

Là một nhà quảng cáo đang tìm kiếm các kênh mới để mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng, các bạn có thể kỳ vọng lưu lượng truy cập chất lượng cao từ các khách hàng tiềm năng thích hợp trên nền tảng MGID. MGID sử dụng giải pháp chống gian lận được chứng nhận TAG của riêng mình và công cụ phát hiện gian lận Anura để đảm bảo tính bền vững cho chất lượng lưu lượng truy cập. Ngoài ra, với đội ngũ phân tích nội bộ, thường xuyên kiểm tra lưu lượng truy cập một cách thủ công, MGID có thể đảm bảo rằng 96% lưu lượng truy cập MGID là không gian lận.

Hệ sinh thái quảng cáo tự nhiên

Các thiết lập targeting theo vị trí địa lý và hành vi khả dụng trên nền tảng MGID cho phép kiểm soát đối tượng nhìn thấy quảng cáo. Ngoài ra, MGID đã thêm các tính năng tối ưu hóa nâng cao – chẳng hạn như thông tin chuyên sâu về lưu lượng truy cập, bidding chọn lọc, tiếp cận đối tượng và công cụ đề xuất giá – để giúp các nhà quảng cáo đạt được hiệu quả tối đa trong việc targeting phù hợp.

*

Giải pháp targeting theo ngữ cảnh của MGID cho phép các nhà tiếp thị đưa thông điệp thương hiệu vào đúng ngữ cảnh hoặc tránh các ngữ cảnh nhất định trong chiến dịch của mình. Ví dụ: ta chỉ có thể hiển thị quảng cáo trên các trang web trong một danh mục nhất định hay loại trừ các trang có bất kỳ chủ đề mang tính có hại cho sự an toàn của thương hiệu.

Nền tảng MGID không chỉ có chất lượng cao mà còn là nguồn lưu lượng truy cập khối lượng lớn. MGID hợp tác với 32K+ trang web nội dung và một số nhà xuất bản hàng đầu bao gồm Newsweek, Investor.com, The Week, MSN, International Business Times, Lao Động, Thanh Niên, Vietnamnet… MGID tiếp cận 850+ triệu khách truy cập hàng tháng trên 200+ quốc gia khắp thế giới.

Các phương pháp sáng tạo trong quảng cáo tự nhiên

Trong hầu hết các trường hợp, quảng cáo tự nhiên được xem là nội dung được đề xuất hay được tài trợ, tương tự như nội dung mà người dùng đang đọc. Chúng được nhiều sự chú ý của người dùng hơn và ở một mức độ nào đó, mượn uy tín của nền tảng xuất bản. Do đó, chúng có tiềm năng lớn hơn trong việc gắn kết quảng cáo với độc giả và giúp người dùng ghi nhớ sản phẩm.

Hình ảnh (hoặc hình thu nhỏ), nội dung và đôi khi nút kèm chữ là những yếu tố chính của quảng cáo trên nền tảng MGID. Khi tạo đơn vị quảng cáo, ta nên tuân thủ chi tiết kỹ thuật về hình ảnh và tiêu đề, chẳng hạn như kích thước, định dạng hình ảnh, độ dài của tiêu đề…

Hãy nhớ rằng những hình ảnh được chọn là yếu tố thu hút sự chú ý đầu tiên, thường được người dùng đánh giá bằng thị hiếu của họ mà không cần nhìn trực tiếp hay đọc nội dung; khi khán giả không quan tâm đến khía cạnh hình ảnh của quảng cáo, nhiều khả năng họ sẽ bỏ qua quảng cáo.

Xem thêm bài viết: Quảng cáo động MGID

*

Ta có thể sử dụng quảng cáo tự nhiên để quảng cáo sản phẩm hay quảng bá trực tiếp các chương trình giảm giá hiện tại bằng cách chuyển chúng đến trang đích bán hàng. Tuy nhiên, quảng cáo tự nhiên cũng hoàn toàn phù hợp nếu ta muốn cung cấp thêm nội dung cho khách hàng tiềm năng, giúp họ giải trí và hướng dẫn họ. Bằng cách này, ta có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách không xâm phạm và tinh tế hơn.

Sự vượt trội của Native Ads

Trong các chiến dịch ưu tiên nội dung, soft-selling, ta có thể cần tạo một câu chuyện mang tính tương tác. “Phương pháp kể chuyện” có thể được sử dụng theo một số cách:

 • kể những câu chuyện thành công
 • giải quyết vấn đề
 • thể hiện tất cả những thay đổi tích cực

Khi nhắm đến nhiều lượt click và tỉ lệ chuyển đổi cao hơn, ta phải tập trung vào việc tạo ra những trải nghiệm khác biệt cho người dùng và làm cho câu chuyện của mình trở nên đáng nhớ theo cách đầy cảm xúc. Gọi người đọc là “bạn” để thêm dấu ấn cá nhân và tìm hiểu cách kích hoạt tình cảm nào sẽ hiệu quả nhất đối với thông điệp quảng cáo của mình. Ngoài ra, ta có thể sử dụng các từ khóa động, chẳng hạn như {City} cho các nội dung sáng tạo trên quảng cáo.

Thiếp lập đối tượng, nhắm mục tiêu theo địa lý, vị trí, và nhiều nữa

Khi đã đăng ký tài khoản trên nền tảng MGID, bước tiếp theo sẽ là chọn tên cụ thể cho chiến dịch để có thể theo dõi các chiến dịch khác nhau trong tương lai. Chọn loại chiến dịch bao gồm 2 loại, quảng bá sản phẩm và quảng cáo nội dung. Ta cũng nên chú ý chọn danh mục phù hợp vì nó sẽ giúp quá trình kiểm duyệt trơn tru hơn.

Sau đó, bước tiếp theo là nhắm mục tiêu. Theo mặc định, ta có thể điều chỉnh đối tượng mục tiêu theo lưu lượng truy cập từ những vùng địa lý, quốc gia, trình duyệt, thiết bị… nhất định. Luôn thử nghiệm một số phương pháp trước khi thiết lập phương pháp nghiêm túc. Các phương pháp này nên được khởi chạy dưới dạng các chiến dịch riêng biệt và được phân biệt dựa trên đặc điểm chính của lưu lượng truy cập, ví dụ như lưu lượng truy cập trên di động và máy tính để bàn.

*

Nền tảng MGID có công cụ đề xuất dựa trên AI nâng cao mà ta có thể sử dụng để tối ưu hóa thiết lập chiến dịch ngay cả trước khi ra mắt. Ví dụ: bằng cách sử dụng công cụ thông tin chuyên sâu về lưu lượng truy cập, ta có thể xem các nhóm đối tượng và vùng địa lý hoạt động tốt nhất, cũng như mức độ cạnh tranh trong từng vùng địa lý.

Tối ưu hóa quảng cáo trên MGID

Tiếp theo, ta nên lên lịch cho chiến dịch. Để bắt đầu, MGID khuyên nên đặt ra ít nhất vài ngày làm khoảng thời gian thử nghiệm cho chiến dịch của mình, để có thể đánh giá những giờ hoạt động tốt nhất trong ngày cho các sản phẩm. Sau đó, ta có thể đặt khung thời gian theo số liệu thống kê mà mình đã thu thập vào lần đầu tiên.

Để đảm bảo không vượt quá ngân sách, ta có thể đặt giới hạn cho chiến dịch của mình – theo ngân sách đã chi, số lượt chuyển đổi hoặc click. Ta cũng có thể thiết lập cảm biến chuyển đổi hoặc sử dụng các link UTM để theo dõi lưu lượng nhận được từ nền tảng MGID.

Khi đã hoàn tất việc thiết lập nhắm mục tiêu chiến dịch, ta phải chuyển sang tạo quảng cáo và tuân thủ quy trình kiểm duyệt nội dung.

Chính sách kiểm duyệt của MGID

Giống như các nền tảng khác, MGID có các hướng dẫn chính xác về quảng cáo, về những gì bị cấm, bị hạn chế hoặc được phép chạy.

Hướng dẫn chạy quảng cáo trên nền tảng MGID
Hướng dẫn chạy quảng cáo trên nền tảng MGID

Để đảm bảo chiến dịch nhanh chóng được kiểm duyệt, ta phải kiểm tra hình thu nhỏ, nội dung, link và trang đích. Trung bình, MGID từ chối 5% đơn vị quảng cáo vì các vi phạm khác nhau. Ngoài vi phạm tuân thủ, một số lý do từ chối phổ biến có thể bao gồm:

 • vi phạm bản quyền
 • vi phạm bảo mật và quyền riêng tư
 • trá hình
 • hình ảnh nghiệp dư
 • chỉnh sửa PS vụng về
 • trang web đang được xây dựng
 • các yếu tố giả được dùng trong thiết kế trang web
 • mạo danh các nguồn hợp pháp
 • chứng thực của người nổi tiếng
 • lừa click lộ liễu

Trước khi đưa quảng cáo vào, ta phải kiểm tra trang đích, giá trị thông tin và nội dung của nó theo quan điểm của người đọc. Đừng quên thêm và ghi rõ các điều khoản, chính sách bảo mật, thông tin liên hệ và tiết lộ thông tin. Tất cả các câu chuyện đưa lên trang pre-lander hay trang đích phải có chất lượng cao và không chứa nội dung bị cấm, chẳng hạn như khiêu dâm, khủng bố, phát ngôn công kích và các tài liệu không mong muốn khác.

*

Tại MGID sử dụng công nghệ máy học và kiểm tra thủ công, vì vậy sẽ ít phiền toái hơn nhiều so với việc xử lý hoàn toàn bằng các thuật toán trong quá trình kiểm duyệt. Đội ngũ kiểm duyệt của MGID có thể tạm ngưng quảng cáo của quý vị nhưng hầu như không bao giờ cấm tài khoản và luôn sẵn sàng hướng dẫn trước khi quý vị khởi chạy chiến dịch.

Một bước bổ sung mà quý vị có thể thực hiện để đẩy nhanh quá trình kiểm duyệt là sử dụng xem trước sản phẩm hay nội dung dưới sự hỗ trợ của nhóm kiểm duyệt của MGID. Với phương pháp này, quý vị có thể chắc chắn vượt qua việc kiểm duyệt tài liệu mới nhanh chóng và chạy chiến dịch suôn sẻ, với rất ít vấn đề về tuân thủ.

Thử nghiệm và tối ưu hóa chiến dịch

Trong trường hợp quý vị đang tự hỏi liệu có thể tạo các chiến dịch quy mô lớn chạy tự động trong một thời gian dài và mang lại ROI tích cực hay không thì câu trả lời có thể sẽ hơi thất vọng. Để mang lại lợi nhuận bền vững, hầu hết các chiến dịch tự nhiên đều đòi hỏi đánh giá và tối ưu hóa liên tục.

Tuy nhiên, với một số quy tắc nhanh mà MGID tiết lộ dưới đây, việc tối ưu hóa và mở rộng quy mô sẽ không quá khó.

Không thể bỏ qua giai đoạn thử nghiệm

Bước đầu tiên này là chìa khóa để tối ưu hóa và mở rộng quy mô. Ở giai đoạn này, ta có thể thử nghiệm các phương pháp tiếp thị, trang đích và quảng cáo khác nhau. Khi thử nghiệm, hãy phân bổ ngân sách riêng, điều mà người quản lý tài khoản của MGID có thể tư vấn cho từng khu vực địa lý.

Tốt hơn hết là nên bắt đầu với các thiết lập cơ bản nhất, CPC trung bình và chỉ điều chỉnh vùng địa lý cho thử nghiệm. Các thử nghiệm này có khả năng tạo ROI âm nhưng chúng sẽ cung cấp thông tin chuyên sâu có giá trị để tối ưu hóa hơn nữa, lập danh sách đen và danh sách trắng.

Việc phân tích giai đoạn thử nghiệm có thể giúp xác định những quảng cáo chuyển đổi, trang đích, thời gian, widget, nguồn lưu lượng truy cập hay các mẫu dữ liệu tốt nhất. Khi xác định được điều đó, đừng ngại bid cao hơn với các thiết lập này.

Sử dụng công cụ đề xuất bid và đặt giá chọn lọc

Đây là hai tính năng chính trên nền tảng của MGID để tối ưu hóa thiết lập chiến dịch và được kết quả tối đa. Bid có chọn lọc cho phép nhà quảng cáo xác định và loại bỏ các nguồn lưu lượng truy cập không chuyển đổi và tối đa hóa ROI cho những nguồn hoạt động tốt nhất.

Công cụ đề xuất giá cung cấp cái nhìn rõ ràng về cách bid ảnh hưởng đến các vị trí trong phiên đấu giá, xét đến tất cả các thông số nhắm mục tiêu và cho biết phần trăm lưu lượng truy cập hiện có mà chiến dịch đang nhận được. Với tính năng này, các nhà quảng cáo có thể đặt CPC tối ưu và đánh giá phạm vi tiếp cận dự kiến.

Phương pháp khác biệt có thể kiểm soát

Nên liên tục và tích cực điều chỉnh các quảng cáo, thiết lập widget và nhắm mục tiêu đang sử dụng – thêm những cái mới và loại trừ những cái hoạt động kém. Hãy nhớ rằng các quảng cáo mới và đặc biệt là nguồn lợi thế cạnh tranh của chúng ta. Có thể đề xuất chia ngân sách 80/20: 80% được phân bổ cho các chiến lược sáng tạo đã được chứng minh và 20% cho các thử nghiệm.

Để mở rộng quy mô và tăng hiệu quả cùng lúc, MGID khuyên nên thêm các chiến dịch với việc nhắm mục tiêu hay thiết lập mới và giữ cho các chiến dịch hoạt động luân phiên. Một chiến thuật phổ biến là tạo hai bộ chiến dịch cho các hệ điều hành, trình duyệt hoặc cài đặt khác nhau — với tỷ lệ CPC thấp và cao.

Danh sách đen và danh sách trắng

Khi đưa chiến dịch vào, ta sẽ nhận thấy rằng một số widget hiệu quả hơn những widget khác. Giai đoạn thử nghiệm sẽ cho ta cái nhìn đầu tiên về CTR của các widget và chi phí mỗi lượt chuyển đổi của chúng. Sau đó, ta phải tự động điều chỉnh hệ số cho các widget ID và đưa những cái không hoạt động vào danh sách đen.

Thông thường, các widget có CTR cao nhưng ít chuyển đổi có thể kéo ngân sách quảng cáo của chúng ta, vì vậy có thể giảm bid trên chúng. Mặt khác, ta nên tăng bid trên các nguồn lưu lượng hiệu quả nhất và xem liệu điều này có thể tăng hiệu quả chiến dịch hay không. Cuối cùng, nếu một số widget hoàn toàn vô dụng thì việc loại chúng khỏi chiến dịch bằng cách đưa vào danh sách đen là hợp lý.

Giữ cho quảng cáo và tiêu đề luôn mới mẻ

Theo nguyên tắc chung, bạn cần có 4-6 đơn vị quảng cáo hoạt động cho mỗi chiến dịch. Tuy nhiên, lưu ý rằng hình thu nhỏ thường bị lỗi thời khá nhanh, trong khi ta có thể sử dụng cùng một tiêu đề trong thời gian dài hơn. Tùy thuộc vào quy mô đang chạy, MGID khuyên nên cập nhật quảng cáo 1-3 tuần một lần.

Nên liên tục theo dõi hiệu suất của các quảng cáo đã chọn, thêm những quảng cáo mới và loại trừ những quảng cáo kém hiệu quả hơn. Hãy nhớ rằng các quảng cáo đặc biệt mới là nguồn lợi thế cạnh tranh.

Cuối cùng, khi mở rộng chiến dịch, đừng quên theo dõi tất cả các KPI và chỉ số cần thiết theo phễu tiếp thị vì chúng sẽ giúp xác định các vấn đề ở giai đoạn cụ thể. Ví dụ: CTR cao nhưng chuyển đổi thấp có thể báo hiệu các vấn đề với trang đích (không hấp dẫn với người dùng, không được tối ưu hóa cho di động, không liên quan đến thông điệp quảng cáo).

ROI có thể kỳ vọng với quảng cáo tự nhiên

Việc được hướng dẫn sử dụng nhiều kỹ thuật và phương pháp khác nhau giúp nhà quảng cáo chạy chiến dịch trên nền tảng MGID tiếp cận đối tượng mục tiêu trong môi trường đáng tin cậy và có được khách hàng tiềm năng mới một cách hiệu quả.

Nghiên cứu tình huống Babbel

Babbel, ứng dụng hàng đầu thế giới về học ngôn ngữ trực tuyến, nhắm đến việc khuyến khích người dùng mới đăng ký và mua các khóa học. Trên nền tảng MGID, họ đã khởi chạy hai chiến dịch khác nhau: chiến dịch quảng cáo trực tiếp và chiến dịch trang pre-landing. Đối với các quảng cáo, họ đã sử dụng hình ảnh của những người bình thường trong môi trường hàng ngày. Kết quả là công ty đã đạt được 548 chuyển đổi, với CPC trung bình là 0.19 đô la

Nghiên cứu tình huống Occhiali24.it

Occhiali24.it là thương hiệu thấu kính nổi tiếng, được biết đến bởi sản xuất kính chất lượng với giá thành rẻ. Trên nền tảng MGID, công ty đã khởi chạy các chiến dịch quảng cáo trực tiếp, sau đó là các chiến dịch retargetingi. Điều này giúp nhắc nhở khách hàng về các sản phẩm mà họ đã quen thuộc và tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi.

Nghiên cứu tình huống Flintobox

Flintobox cung cấp các gói hoạt động giáo dục cho trẻ từ 2-12 tuổi, được hình thành như một phần của chuỗi các gói khám phá phục vụ cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Flintobox nhắm mục tiêu thu hút những đứa trẻ nghiện màn hình tham gia vào các hoạt động có ý nghĩa. Dự án hiện có hơn 120,000 người đăng ký.

Trên nền tảng MGID, Flintobox đã tạo một tập hợp quảng cáo mô tả các vấn đề của chứng nghiện điện thoại di động và sự cần thiết phải đầu tư vào khả năng phát triển của trẻ em. Bằng cách click vào những quảng cáo này, người dùng được chuyển đến trang đích, nơi họ chọn độ tuổi của con và đọc về những lợi thế của Flintobox. Sau đó, họ hoàn thành một biểu mẫu để nhận cuộc gọi lại và đặt hàng. Chiến dịch đã mang lại hiệu quả bền vững, với eCPL lên đến $2.1.

Kết luận

Nguyên tắc cơ sở của chiến dịch tự nhiên là cung cấp cho người dùng nội dung có liên quan, phù hợp với hành vi trực tuyến hiện tại của họ. Những quảng cáo này được đặt trong môi trường trang web và nhận được nhiều sự chú ý của người dùng hơn những quảng cáo thông thường, chẳng hạn như banner.

Khi quảng cáo trên nền tảng MGID, quý vị có thể chắc chắn tìm được nguồn lưu lượng truy cập chất lượng cao và dồi dào cũng như tất cả các hỗ trợ cần thiết để làm cho quảng cáo tự nhiên hiệu quả. Với các tính năng nâng cao của MGID, quý vị có thể dễ dàng thiết lập nhắm mục tiêu, quảng cáo với các nhà xuất bản cao cấp, mở rộng quy mô và tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch.

Nguồn: MGID


Ưu đãi dành cho Nhà quảng cáo mới

Nội dung trên đây đã hướng dẫn bạn chi tiết cách chạy quảng cáo trên nền tảng MGID. Thông qua bài viết này MGIDVIETNAM.COM dành tặng các Nhà quảng cáo thực hiện đăng ký tài khoản mới bonus 25% trong lần nạp đầu tiên. Ưu đãi chỉ áp dụng khi đăng ký tại đây.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Leave a Comment