Quảng cáo tự nhiên vs Quảng cáo Facebook

Bài viết dưới đây trình bày một số so sánh giữ Quảng cáo tự nhiên (Native advertising) và Quảng cáo Facebook để các nhà quảng cáo có thêm góc nhìn để nhận định xem loại quảng cáo trả phí nào đáp ứng mục tiêu tốt hơn, mang lại hiệu quả cao hơn.

Quảng cáo tự nhiên vs Quảng cáo Facebook

Năm 2022, phần lớn các nhà quảng cáo đã biết khá nhiều về tiềm năng của nền tảng Facebook. Tuy nhiên, quảng cáo tự nhiên cũng mang lại khả năng tiếp cận người dùng Internet không kém, đồng thời là một cơ hội thường bị bỏ qua. Ví dụ như chỉ riêng nền tảng MGID, phạm vi phủ sóng toàn cầu đã đạt đến hơn 850 triệu người truy cập riêng hàng tháng, trên hơn 32K trang web nội dung.

Khi đề cập đến quảng cáo trên Facebook, chúng ta đang ám chỉ các quảng cáo được hiển thị trên dòng thời gian của Facebook, thay vì các bài đăng được boost. Bài đăng boost phù hợp hơn cho mục đích quảng bá nội dung khi ta muốn có được nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ. Đối với đại đa số các chiến dịch hiệu suất mà chúng ta muốn dùng để tạo lưu lượng truy cập vào trang web của mình, khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi thì phải dùng quảng cáo Facebook.

Quảng cáo tự nhiên được thiết kế để phù hợp với nội dung gốc của các trang web hay ứng dụng khác. Nó cho phép những quảng cáo này xuất hiện mà không mang tính xâm nhập đối với người dùng, tránh các trình chặn quảng cáo và thu hút sự chú ý vừa phải của người dùng. Loại quảng cáo có trả phí này hiệu quả cho các chiến dịch về lưu lượng truy cập lẫn chuyển đổi. Bây giờ, chúng ta hãy thảo luận sâu hơn về sự khác biệt tinh tế giữa các kênh này.

Phương pháp soft-selling và hard-selling

Với quảng cáo Facebook, ta phải giành giật để có được sự chú ý của người dùng và kịch liệt quảng cáo sản phẩm của mình. Nếu muốn đạt CTR cao hơn, quảng cáo phải nổi bật trên trang feed nội dung và cũng thu hút được nhiều cảm tình từ người dùng.

Trái lại, quảng cáo tự nhiên dựa trên một cách bán hàng tinh tế hơn, không mang tính xâm phạm. Định dạng này tích hợp vào việc tiêu thụ nội dung thông thường của người dùng, cho phép các thương hiệu nuôi dưỡng một phong cách giao tiếp tự nhiên hơn. Các nhà quảng cáo có thể hỏi về các vấn đề cụ thể mà người dùng đang có và cung cấp nội dung đưa ra giải pháp ngầm.

Tìm đúng điểm chạm với đúng đối tượng khán giả

Facebook cung cấp các tùy chọn kiểm soát và nhắm mục tiêu đa dạng để tìm đúng đối tượng khán giả. Trên nền tảng này, ta có thể xây dựng đối tượng khán giả đã lưu, tùy chỉnh hoặc đối tượng trông giống như khán giả. Loại đầu tiên cho phép nhắm mục tiêu đến người dùng dựa trên sở thích, nhân khẩu học và vị trí. Đối tượng khán giả tùy chỉnh cho phép nhắm mục tiêu lại đến những người dùng trước đây đã gắn kết với một số sản phẩm kỹ thuật số của chúng ta. Cuối cùng, nhắm mục tiêu đến đối tượng giống khán giả liên quan đến việc tiếp cận những người dùng tương tự như cơ sở khách hàng hiện tại.

Với dạng tự nhiên, ta sẽ có thể nhắm mục tiêu đến các đặc điểm nhân khẩu học xã hội cơ bản của người dùng, nhưng quan trọng hơn là sẽ có thể kết hợp nội dung quảng bá với nội dung trang web, hiển thị quảng cáo trong môi trường phù hợp nhất. Ngoài ra, nền tảng MGID quản lý các vị trí này bằng cách sử dụng dữ liệu bên thứ nhất về các nhà quảng cáo và các đối tác trực tiếp – nhà phát hành; do đó, việc thiết lập nhắm mục tiêu sẽ vẫn hiện diện trong tương lai không cookies sắp tới của quảng cáo kỹ thuật số.

Nói một cách đơn giản, quảng cáo Facebook thiên việc tiếp cận những người dùng cụ thể, trong khi quảng cáo tự nhiên thì tập trung vào cả hai, tìm ngữ cảnh phù hợp và thiết kế nội dung quảng cáo cho một đối tượng khán giả cụ thể. Quảng cáo Facebook xuất hiện trên newsfeed mà không có khả năng kiểm soát nội dung xung quanh.

Việc nhắm mục tiêu người dùng theo sở thích không hoàn toàn nắm bắt được tất cả các sắc thái ngữ cảnh tinh tế. Ví dụ: việc trở thành thành viên của nhóm Facebook có tên ‘Ancient mees’ không nhất thiết có nghĩa là người dùng ấy rất hứng thú với lịch sử cổ đại, và các thiết lập nhắm mục tiêu hiện có không cho phép phân biệt rõ điều này.

Mặt khác, khi sử dụng cách nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh hiện có trên nền tảng MGID, các nhà quảng cáo có thể đảm bảo quảng cáo hoàn toàn khớp với nội dung có liên quan nhất. Ta có thể phân loại nội dung web không chỉ bằng các từ khóa trong thông tin văn bản, mà còn bằng các phân nhóm cấp cao xét đến các thành phần và thuộc tính chi tiết.

Nhắm mục tiêu lại để chọn đối tượng khán giả trên các nền tảng

Không cần phải nói, các chiến dịch quy mô lớn đòi hỏi nhiều hơn một nguồn lưu lượng truy cập để có thể tương tác với nhiều người dùng hơn và nhắm mục tiêu lại đối với họ trên các nền tảng. Việc chạy quảng cáo Facebook cho những đối tượng khán giả chưa bao giờ tương tác với sản phẩm của chúng ta có thể sẽ khó khăn, bởi vì những người dùng này không có niềm tin vào sản phẩm hay nhận biết rằng sản phẩm có khả năng giải quyết một số vấn đề của họ.

Tuy nhiên, hoàn toàn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng của mình thông qua các bài xã luận và quảng cáo tự nhiên, và sau đó nhắm mục tiêu lại đối với họ trên các nền tảng khác, bao gồm Facebook. Sử dụng pixel của MGID, ta có thể dễ dàng nhập đối tượng khán giả tùy chỉnh MGID trên Facebook và tiếp cận họ khi đã xây dựng nhận thức ban đầu. Thông qua phương pháp này, vấn đề về lòng tin có thể được giảm thiểu đáng kể và điều này làm cho chiến dịch Facebook của chúng ta hiệu quả hơn so với việc nhắm mục tiêu đối tượng khán giả dựa trên sở thích ngay từ đầu.

Kết luận

Khi tìm kiếm những nền tảng quảng cáo phù hợp nhất cho chiến dịch của mình, ta phải tập trung vào các mục tiêu sau cùng mà mình muốn đạt được. Thông thường, chúng ta sẽ muốn tìm các nguồn lưu lượng truy cập mang lại ROI cao nhất, có thể mở rộng dễ dàng và an toàn cho thương hiệu.

Vốn đã thuộc về truyền thông và không làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng, quảng cáo tự nhiên có thể mang lại hiệu suất đáng tin cậy xét về cả CTR lẫn chuyển đổi. Ngoài ra, các thiết lập ngữ cảnh nâng cao giúp ta dễ dàng đảm bảo tính phù hợp của thương hiệu đối với các vị trí đặt quảng cáo.

Nguồn: MGID


Qua những so sánh Quảng cáo tự nhiên và Quảng cáo Facebook trên đây tin chắc rằng các nhà quảng cáo đã có thêm cho mình những ý tưởng mới cho các chiến dịch sắp tới. MGIDVIETNAM.COM xin được chào mừng các nhà quảng cáo mới đến với MGID bằng cách dành tặng ưu đãi bonus 25% cho lần nạp đầu tiên. Duy nhất khi đăng ký tại đây:

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Leave a Comment