Tại sao phải kiểm tra các liên kết bị hỏng

Tại sao phải kiểm tra các liên kết bị hỏng trên trang web của mình? Bạn đã khi nào đặt ra câu hỏi như thế chưa? Đây thật sự là một vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu tâm. Mời bạn cùng MGIDVIETNAM.COM tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Tại sao phải kiểm tra các liên kết bị hỏng và trang chết của bạn

Có một số yếu tố có thể cải thiện “khả năng hiển thị” của trang web. Và ảnh hưởng đến xếp hạng trang web trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Một khía cạnh quan trọng của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là đầu tư vào nội dung. Thành công của một trang web phụ thuộc vào chất lượng và số lượng nội dung.

Nhiều blog, bài báo và dịch vụ đưa ra các hướng dẫn và đề xuất về nội dung, lựa chọn từ khóa và tổng hợp cốt lõi ngữ nghĩa. Tuy nhiên, việc theo dõi các chủ đề và theo dõi tính khả dụng của nội dung hầu hết bị bỏ qua.

Tại sao các liên kết bị hỏng có thể làm hỏng việc kinh doanh trực tuyến của bạn

Khía cạnh khách hàng

Một khách hàng truy cập trang web để lấy thông tin và không thể tìm thấy nó vì trang không có sẵn.

Lúc này, khách hàng buộc phải tìm thông tin ở các trang khác trên trang web. Và tệ nhất là họ sẽ rời khỏi trang web. Tỷ lệ thoát trên web của bạn tăng lên và bạn đánh mất khách hàng đó.

Công cụ tìm kiếm hiện hữu

Nếu trang web chứa quá nhiều trang có mã phản hồi “404”. Nó sẽ gây tác động tiêu cực đến xếp hạng trang web của bạn với các công cụ tìm kiếm chính. Toàn bộ trang web hoặc các trang riêng lẻ có thể bị Google phạt. Thứ hạng trang web có thể giảm và số lượt truy cập giảm.

Tại sao phải kiểm tra các liên kết bị hỏng
Tại sao phải kiểm tra các liên kết bị hỏng

Mất backlink

Số lượng các liên kết đến trang web của bạn ảnh hưởng đến xếp hạng công cụ tìm kiếm. Bất kỳ chủ sở hữu trang web nào cũng biết khó khăn như thế nào để có được các backlink chất lượng.

Bạn cần quan tâm giám sát tính khả dụng của các trang được liên kết bên ngoài một cách thường xuyên.

Liên kết bị hỏng = Mất cơ hội

Tạo và quản lý nội dung trang web là một quá trình phức tạp, luôn gắn liền với nhiều điều chỉnh thủ công. Các trình chỉnh sửa trang, tần suất cập nhật, nhu cầu cập nhật nội dung liên tục. Tất cả các quy trình này làm tăng xác suất xảy ra các lỗi khác nhau. Các lỗi quan trọng nhất liên quan đến việc tạo và thêm các trang không tồn tại hoặc các liên kết bị hỏng.

Mặc dù thực tế rằng việc xác minh liên kết là một nhu cầu rõ ràng. Nhưng hầu hết các quản trị viên web và chủ sở hữu trang web không quan tâm đầy đủ đến vấn đề này. Hoặc đơn giản là bỏ qua nó. Họ đánh mất cơ hội quảng bá trang web của mình vì vấn đề rất tầm thường này.

Tại sao các liên kết bị hỏng là xấu và phải kiểm tra?

Đầu tiên, nó để lại ấn tượng xấu về công ty hoặc sản phẩm của bạn. Và bạn có thể mất đi một khách hàng tiềm năng. Bạn nên tôn trọng khách hàng và chỉ hiển thị nội dung đang hoạt động!

Ngoài ra, các liên kết bị hỏng làm cho việc lập chỉ mục trang web của bạn bởi các công cụ tìm kiếm trở nên phức tạp hơn. Do đó, làm giảm khả năng trang web của bạn được xếp hạng tốt.

Liên kết bị hỏng của bạn là lợi ích của đối thủ cạnh tranh của bạn

Các liên kết bị hỏng của bạn là cơ hội để các quản trị viên web khác nâng cao xếp hạng trang web của họ. Việc xây dựng liên kết do các trang không tồn tại (lỗi 404) và liên kết chết rất phổ biến đối với các quản trị viên web. Nhiều hướng dẫn và công cụ đã được tạo ra để tìm kiếm các liên kết bị hỏng. Và thay thế chúng bằng các liên kết của riêng chúng. Đây là một cách xây dựng liên kết đơn giản và miễn phí theo cách hợp pháp (SEO mũ trắng).


Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết được tại sao phải kiểm tra các liên kết bị hỏng trên trang web của mình. Chúc bạn khắc phục các liên kết lỗi thành công để nâng cao chất lượng website của mình. Và đừng quên đồng hành với MGIDVIETNAM.COM trên chặng đường phát triển trang web sắp tới của bạn nhé!

Leave a Comment