Cách kiểm tra tuổi trang web

Cách kiểm tra tuổi trang web dưới đây sẽ giúp bạn xác định được một website đã được hình thành từ khi nào. Tại sao bạn cần phải biết thông tin này về website? Hãy cùng tìm hiểu thật chi tiết ngay trong bài viết này của MGIDVIETNAM.COM

Tuổi trang web là gì?

Tuổi trang web là thời gian kể từ ngày trang web được tạo ra cho đến thời điểm hiện tại. Con số này sẽ đo lường độ tin cậy và uy tín của trang web đến tay các người dùng truy cập.

Bởi thực tế khi thấy các trang web được thành lập trong một khoảng thời gian dài thì người dùng sẽ cảm thấy tin cậy và cho là webstite này có uy tín cao hơn so với các trang web mới thành lập.

Hướng dẫn cách kiểm tra tuổi trang web chính xác

Để xác định tuổi của một trang web, cũng sẽ có rất nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số cách bạn có thể dùng:

Sử dụng công cụ web.archive.org

web.archive.org là một dự án của Internet Archive. Một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1996 để lưu trữ và bảo tồn các nội dung trên Internet.

Công cụ này cho phép người dùng truy cập các phiên bản lưu trữ của các trang web từ quá khứ. Giúp người dùng có thể xem lại nội dung của trang web đã bị xóa hoặc thay đổi.

Để kiểm tra tuổi của một trang web trên web.archive.org. Bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web archive.org

Bước 2: Tìm kiếm địa chỉ URL của trang web bạn muốn kiểm tra

Bước 3: Copy và paste địa chỉ URL của trang web vào ô tìm kiếm thật chính xác

Bước 4: Nhấn Enter

Bước 5: Bạn vui lòng kéo xuống dưới xem lịch các tháng và ngày.

Bước 6: Bạn click vào ngày được đánh dấu bằng hình tròn có màu xanh để xem lịch sử hoạt động của trang web được lưu lại tại thời điểm đó. Sau khi chọn phiên bản lưu trữ, bạn có thể xem nội dung của trang web vào ngày đó và kiểm tra ngày tháng năm nó được tạo ra.

Với website này, bạn có thể kiểm tra tuổi của một trang web. Và xem các phiên bản lưu trữ từ quá khứ của trang web đó vô cùng chi tiết. Tuy nhiên, các phiên bản này có thể không hoàn toàn chính xác hoặc đầy đủ.

Chình ví thế người dùng cần phải xem xét kỹ trước khi sử dụng những thông tin. Và nó chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé.

Cách kiểm tra tuổi trang web
Cách kiểm tra tuổi trang web

Sử dụng công cụ Domain Age Checker

Domain Age Checker là một website đến từ nước ngoài. Với đuôi tên miền .com cho phép người dùng kiểm tra tuổi của một trang web.

Website này hoạt động vô cùng đơn giản chỉ bằng cách tìm ngày đăng ký tên miền của nó. Cụ thể các bước làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Domain Age Checker.

Bước 2: Nhập địa chỉ URL của trang web bạn muốn kiểm tra vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Nhấn nút “Check” để bắt đầu quá trình kiểm tra.

Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất, Domain Age Checker sẽ hiển thị ngày đăng ký tên miền của trang web đó, thời gian hoạt động của tên miền, và tuổi của trang web đó tính từ ngày đăng ký tên miền.

Người dùng hãy tham khảo thông tin này để đánh giá tuổi đời của trang web và độ tin cậy của nó.

Cách kiểm tra tuổi trang web ở một số trang khác

Để xem tuổi đời website trên Internet hiện nay đã dễ dàng hơn. Tính năng này đã được tích hợp vào một số website để các bạn dễ dàng tra cứu nhanh chóng hơn như là:

  • Small SEO Tools
  • Duplichecker
  • IP Location
  • Webite SEO Checker
  • DNS Propagation Checker
  • Site checker
  • Guin Rank

Cách xem tuổi thọ trang web ở những trang này đều tương tự những trang trên. Bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra tuổi đời trang web

Những lưu ý quan trọng khi kiểm tra tuổi trang web

Có thể thấy tuổi trang web cũng có ý nghĩa khá quan trọng. Cách kiểm tra cũng khá dễ. Nhưng người sử dụng cần lưu ý một số điều sau:

Không đánh giá toàn bộ website thông qua tuổi thọ của nó

Tuổi của tên miền không phải là một chỉ số hoàn hảo để đánh giá tuổi thọ của một trang web. Vì có thể có trường hợp tên miền được đăng ký nhưng không được sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Hoặc trang web đã được chuyển nhượng cho một chủ sở hữu mới.

Do đó, bạn cần phải xem xét kết quả từ các trang kiểm tra cùng với các yếu tố khác để đánh giá tuổi thọ của một trang web một cách tối ưu.

Xem xét thời gian cập nhật mới nhất của trang web

Một trang web có tuổi thọ lớn nhưng không cập nhật thường xuyên thì chưa chắc là sẽ đảm bảo độ tin cậy và tính thời sự của thông tin trên đó. Do đó bạn cũng cần phải xem xét thời gian cập nhật để biết website đó còn hoạt động, có tạm ngưng bao giờ hay chưa.

Kiểm tra các phiên bản lưu trữ của trang web

Lưu ý là hãy kiểm tra các phiên bản lưu trữ của trang web từ trước đến nay. Việc này giúp bạn hiểu được sự thay đổi và phát triển của trang web qua thời gian. Đây là một điều không thể thiếu nếu bạn muốn đánh giá toàn diện một website nào đó.

Xem xét mục đích kiểm tra tuổi trang web

Tùy vào mục đích của việc kiểm tra tuổi của trang web thì người dùng cần phải xem xét các yếu tố khác. Bởi mục đích đúng thì bạn mới có thể đưa ra được những đánh giá chất lượng về lượng truy cập, chất lượng nội dung, hoặc độ uy tín…


Cách kiểm tra tuổi trang web là điều quan trọng với nhà quản trị website. Hãy sử dụng những công cụ thông minh, phù hợp để giúp ích cho việc phân tích và website của mình nhé!

Leave a Comment