Cách đặt giá thầu MGID Ads hiệu quả

Một trong số những vấn đề mà Nhà quảng cáo nào cũng quan tâm khi chạy Native Ads trên nền tảng MGID đó chính là làm thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất trong các chiến dịch. Ở bài viết này MGIDVIETNAM.COM sẽ hướng dẫn bạn cách chọn nguồn lưu lượng truy cập và cách đặt giá đấu thầu cho các chiến dịch quảng cáo MGID Ads giúp đạt hiệu quả tối ưu nhất trên chi phí mà bạn bỏ ra.

Đặt giá thầu có chọn lọc đáp ứng các tiêu chuẩn về tính minh bạch của giá cả và là điều kiện thuận lợi nhất để tối ưu hóa chiến dịch dựa trên các nguồn lưu lượng truy cập.

Phương pháp tối ưu hóa này cho phép bạn đặt các CPC khác nhau cho các nguồn lưu lượng truy cập khác nhau, dựa trên hiệu quả của chúng, trong một chiến dịch. (CPC: viết tắt của Cost per click. Là chi phí trung bình mà bạn phải trả cho một lượt nhấp vào quảng cáo của mình).

Cách đặt giá thầu MGID Ads hiệu quả
Cách đặt giá thầu MGID Ads hiệu quả

Thuật ngữ

Nguồn lưu lượng truy cập: các trang web, trình cắm của trình duyệt, v.v.

Đối tác (Nhà xuất bản): chủ sở hữu của một trang web / trang web mà các tiện ích cung cấp thông tin (widget quảng cáo) của MGID được đặt.

Mạng liên kết: một nhóm các trang web được đại diện bởi một Đại lý hoặc một Nhà xuất bản lớn.

Các trang web, các trang của trang web: ví dụ về các nguồn lưu lượng truy cập khác nhau

Các tiện ích cung cấp thông tin: có thể được đặt trên một trang web hoặc một số trang web hoặc trang

UID: ID nguồn lưu lượng duy nhất cho MGID. (UID có thể đề cập đến một đối tác với một hoặc một số trang web hoặc Mạng liên kết của các trang web).

SubID là ID nguồn phụ, điều kiện tiên quyết đối với UID. Nó có thể là một miền phụ hoặc một miền riêng biệt của Mạng đơn vị liên kết.

Đối tác có thể có tài nguyên web với một số tiện ích cung cấp thông tin (UID 123456, UID 123457).

Tuy nhiên, đối với Mạng đơn vị liên kết, cũng có thể có các nguồn phụ ( SubID) được áp dụng.

Widget quảng cáo của MGID
Các tiện ích cung cấp thông tin (Đơn vị quảng cáo) được đặt theo chiều ngang và chiều dọc. Tuy nhiên, các tùy chọn gốc khác có sẵn, bao gồm hiển thị một số quảng cáo xem trước.

Cấu trúc cách đặt giá thầu MGID Ads có chọn lọc tùy thuộc vào nguồn lưu lượng truy cập và nguồn phụ cho Nhà quảng cáo trong Trang tổng quan:

  • Tiện ích người cung cấp thông tin (UID)
  • Nguồn phụ (SubID)
Nguồn lưu lượng UID
Nguồn lưu lượng (UID)

Mỗi (UID) thường sẽ chứa nhiều (SubID). Hiểu đơn giản thì trên một trang web của Nhà xuất bản (UID) sẽ có nhiều vị trí đặt widget phân phối quảng cáo MGID khác nhau (SubID).

Nguồn phụ lưu lượng truy cập SubID
Nguồn phụ lưu lượng truy cập (SubID)

Đấu thầu có chọn lọc hoạt động như thế nào và việc thay đổi tỷ lệ sẽ ảnh hưởng đến kết quả như thế nào?

Tỷ lệ: hệ số CPC cho từng UID, SubID

CPC (giá mỗi nhấp chuột): CPC trong từng bài quảng cáo.

Công thức:

CPC x Hệ số = CPC sẽ tham gia vào quá trình đấu thầu

Mỗi nguồn lưu lượng truy cập ( UID, SubID ). Trong đó quảng cáo được hiển thị. Có một tỷ lệ (theo mặc định là 1). Có thể được điều chỉnh.

Giá mà tại đó quảng cáo mở đầu tham gia đấu thầu cho từng UID, SubID cụ thể sẽ được nhân với tỷ lệ (hệ số) được đặt cho nền tảng này.

Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập đến với bạn từ nền tảng X. Bạn sẽ phải tăng tỷ lệ mặc định. Ví dụ: lên 1,3 hoặc 2.

Do đó, giá của tất cả các quảng cáo trong chiến dịch này sẽ được nhân với 1,3 hoặc 2, tương ứng khi được hiển thị trên trang web. Điều này sẽ nâng cao phần mở đầu trong việc đặt giá thầu.

Quan trọng:

Tỷ lệ đã điều chỉnh được áp dụng cho tất cả các bài quảng cáo trong một chiến dịch quảng cáo. Khi áp dụng hệ số mới cho UID, SubID , điều quan trọng cần nhớ là hệ số này sẽ được đặt cho tất cả các quảng cáo của chiến dịch.

Làm thế nào để điều chỉnh tỷ lệ?

Bấm vào biểu tượng “cây búa đấu giá” trong danh sách chiến dịch quảng cáo ở cột Actions để chuyển đến giao diện của Publishers Efficiency.

Tiếp theo, chọn một hoặc nhiều nguồn lưu lượng và thay đổi giá trị tỷ lệ thành tỷ lệ mong muốn của bạn.

Cách đặt giá thầu MGID Ads mang lại hiệu quả cao

Ưu điểm của đấu thầu chọn lọc trong khuôn khổ chiến dịch quảng cáo:

1) Nó cho phép bạn thu hút nhiều khách truy cập hơn từ các nền tảng hiệu quả nhất. (số chuyển đổi tương ứng sẽ tăng lên).

2) Nó tạo cơ hội để điều chỉnh chi phí trên các nền tảng có mức chuyển đổi thấp hơn một chút so với dự kiến.

Do đó, độ phủ được tăng lên mà không làm giảm ROI.

3) Nói chung, nó phân phối lại lưu lượng truy cập giữa các nền tảng trong chiến dịch, làm tăng lợi nhuận của nó.

Đối với việc sử dụng nó, hiện tại, bạn có thể truy cập đặt giá thầu chọn lọc trong tài khoản của Nhà quảng cáo .

Ví dụ về cách đặt giá thầu MGID ads hiệu quả:

Hãy thực hiện một chiến dịch giả định trong đó giá cho tất cả các bài quảng cáo cho tất cả các khu vực được bao gồm là 10 xu.

1) Chiến dịch này nhận được lưu lượng truy cập rất tốt từ một trong các nền tảng và muốn tăng khối lượng từ đó. Bạn đã sẵn sàng trả 15 xu. Không phải 10 xu cho mỗi lần nhấp vào nền tảng này.

Tỷ lệ 1,5 được đặt cho nguồn lưu lượng truy cập này. Kết quả là, khi tổ chức đặt giá thầu trên nền tảng cụ thể này. “Giá trị” của bài quảng cáo sẽ cao hơn. Và nó sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trong vòng quay số lần hiển thị. Khi khán giả nhấp vào các bài quảng cáo, bạn sẽ bị tính phí 15 xu, không phải 10 xu.

Trong trường hợp này, giá sẽ là 10 xu trên các nền tảng khác (UID).

2) Chiến dịch nhận được lưu lượng truy cập từ một trong các nền tảng không đáp ứng ROI được yêu cầu. Ý nghĩ đầu tiên của bạn là vô hiệu hóa loại nguồn lưu lượng truy cập này. Nhưng thay vào đó, bạn có thể giảm tỷ lệ cho nó. Do đó hạ giá xuống mức ROI mong muốn.

Tỷ lệ thấp nhất có thể được đặt là 0,2. Nghĩa là, khi đặt tỷ lệ 0,2 cho nguồn này, các bài quảng cáo trong chiến dịch sẽ có giá trị đặt giá thầu thấp hơn 5 lần và khi khán giả nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ chỉ bị tính phí 2 xu.

Việc thay đổi tỷ lệ chỉ hoạt động đối với các nguồn có khối lượng lớn. Nó thường không hoạt động đối với các nhà xuất bản nhỏ. Vì khối lượng lưu lượng truy cập sẽ không thay đổi đáng kể.

Tỷ lệ nâng cao nên cao như 2, 3, 4.

Nếu không, sẽ không đạt được hiệu quả mong muốn.

Giá thầu tối thiểu có thể đặt cho cách Ads tại MGID với CPC là bao nhiêu?

Giá thầu tối thiểu được chấp nhận trong hệ thống của MGID:

  • cho Vương quốc Anh và Úc: $ 0,045 CPC
  • đối với Canada: $ 0,035 CPC
  • cho Hoa Kỳ và Nam Phi: $ 0,030 CPC
  • đối với Tây Ban Nha, Pháp, Đức, các quốc gia nói tiếng Đức: $ 0,020 CPC
  • cho Châu Âu: $ 0,015 CPC
  • đối với các GEO khác, giá thầu tối thiểu là $ 0,01 CPC.
  • Bạn có thể bắt đầu tất cả các chiến dịch Push Ads với $ 0,003 (GEO – WW).

Nguồn: MGID

Với những hướng dẫn hữu ích trên đây về cách đặt giá thầu cho các chiến dịch MGID Ads, hy vọng bạn sẽ tối ưu được hiệu quả trong các chiến dịch quảng cáo của mình. Và đừng quên chương trình ưu đãi đặc biệt, bonus 25% trong lần nạp đầu tiên khi đăng ký tài khoản mới tại đây nhé!

ĐĂNG KÝ NHÀ QUẢNG CÁO

Leave a Comment