Các tùy chọn theo dõi chuyển đổi được MGID hỗ trợ

Việc theo dõi sát sao các thống kê của một chiến dịch quảng cáo là vô cùng quan trọng. Hiện tại có một số tùy chọn theo dõi chuyển đổi được MGID hỗ trợ giúp bạn có thể thiết lập để đo lường hiệu quả của các chiến dịch MGID Ads:

1. Google Tag Manager (GTM)

2. MGID Pixel (JS code)

3. Google Analytics

4. Postback, S2S

Các tùy chọn theo dõi chuyển đổi được hỗ trợ trên MGID
Các tùy chọn theo dõi chuyển đổi được hỗ trợ trên MGID

Hãy chọn một trong những trình theo dõi phù hợp với bạn nhất. Đối với các tùy chọn MGID Pixel và GTM, bạn cần đảm bảo rằng các thông số UTM được chuyển trong URL trong toàn bộ quy trình, cho đến trang chuyển đổi.

Vui lòng sử dụng Gắn thẻ UTM trong cài đặt chiến dịch:

Gắn thẻ UTM

Theo mặc định, các trường này sẽ được điền tự động. Nhưng bạn có thể thay thế bằng thông tin theo lựa chọn của mình. MGID khuyên nên sử dụng các thẻ theo dõi này trong cài đặt chiến dịch. Và không nên mã hóa chúng trong url theo dõi.

Google Tag Manager (GTM)

Nếu bạn có thay đổi để cài đặt Google Tag Manager cho trang web của mình. Hoặc bạn có quyền truy cập vào vùng chứa GTM đã được cài đặt. Bạn có thể sử dụng tùy chọn này. Nó là một lựa chọn nhanh chóng và dễ sử dụng. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Lưu ý: không cần sao chép / dán một đoạn mã pixel JS từ tài khoản MGID nếu bạn định thiết lập pixel bằng Trình quản lý thẻ của Google (GTM). Thay vào đó, mẫu pixel MGID nên được chọn trong Thư viện mẫu GTM.

MGID Pixel (JS code)

Tùy chọn này chỉ hoạt động khi bạn có quyền truy cập vào mã nguồn trang của phiếu mua hàng và bạn có thể triển khai mã javascript vào đó.

Đầu tiên, hãy mở cài đặt chiến dịch trong Dashboard và cuộn xuống dưới cùng. Kích hoạt tùy chọn MGID conversion sensor (1) (cảm biến chuyển đổi MGID) ở cuối cài đặt chiến dịch trong Dashboard; sau đó, nhận mã Pixel (2):

Cài đặt MGID Pixel

 

Đảm bảo rằng mã javascript Pixel được đặt trong mã nguồn của các trang được nhắm mục tiêu: bắt đầu từ Trang đích của bạn và tất cả các trang khác cho đến trang Mục tiêu (ví dụ: trang “cảm ơn”) của trang web được quảng cáo. Đây là một mẹo – hãy đặt mã javascript Pixel ở vị trí cao trong nội dung trang web. Nó sẽ giúp tránh sai lệch về số liệu thống kê.

Đừng quên, để nhận được thống kê hiệu suất, bạn cần thiết lập Mục tiêu và thêm chúng vào phần cài đặt chuyển đổi.

Ví dụ: bằng cách chọn URL Contains hoặc URL Kết thúc Với các tùy chọn. Bạn có thể đặt URL trang Cảm ơn làm lần bán hàng cuối cùng của trang trong kênh của bạn sẽ được theo dõi.

Cài đặt MGID Pixel 02

QUAN TRỌNG:

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, để có số liệu thống kê thích hợp theo dõi thông số , adclid của MGID được chuyển từ Trang đích của bạn sang trang Mục tiêu (trang “cảm ơn”). Thông số này được hệ thống của MGID tự động thêm vào để truyền mã click_id. Đảm bảo rằng thông số và biến của nó (ví dụ: adclid = N trong đó N là viết tắt của click_id duy nhất được hệ thống của MGID chỉ định tự động) xuất hiện trong URL của tất cả các trang web trong kênh của bạn. Đó là cách duy nhất để nhận thống kê hiệu suất với theo dõi Pixel tùy chọn.

Bạn có thể tìm thấy thông số này trong menu Quảng cáo của chiến dịch. Ví dụ:

Thông số MGID Pixel

Trong trường hợp bạn có một số tên thông số cụ thể cho macro click_id của MGID (ví dụ: tên thông số “beautiful”). Hệ thống cũng sẽ tự động thêm thông số theo dõi adclida của MGID. Sẽ bằng với tên thông số cụ thể của bạn. (như trường hợp trong ảnh bên dưới, nó sẽ giống như adclida = beautiful).

Thông số MGID Pixel 02

Google Analytics

Nếu bạn có quyền quản trị của thuộc tính GA được cài đặt trên trang web, bạn có thể dễ dàng tích hợp nó với MGID và xem mục tiêu của bạn trong trang tổng quan.

Cài đặt Google Analytics cho chiến dịch MGID

Bạn không nên sử dụng Google Analytics. Đó đơn giản không phải là công cụ phù hợp cho mục đích theo dõi chuyển đổi quảng cáo. Do thiết lập không phù hợp. Google Analytics thường che giấu hoặc lọc ra dữ liệu hợp lệ có trong đó. MGID khuyên nên sử dụng phần mềm chuyên dụng, tức là trình theo dõi.

Nếu bạn vẫn quyết định sử dụng nó, trước tiên hãy tạo mục tiêu.

Cài đặt Google Analytics để theo dõi chuyển đổi

Xin lưu ý rằng các mục tiêu thuộc loại “Event” yêu cầu thẻ mà bạn có thể triển khai trực tiếp trong mã nguồn của trang web hoặc sử dụng GTM. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tạo mục tiêu GA trên các nguồn khác nhau. Đặc biệt là trên trang web Hỗ trợ của Google .

Hiện tại, MGID không được tích hợp với GA4.

Postback, S2S

Nếu bạn không có quyền truy cập vào mã nguồn trang của phiếu mua hàng, bạn có thể sử dụng hệ thống theo dõi của bên thứ ba để kiểm soát doanh số bán hàng / khách hàng tiềm năng / chuyển đổi / đăng ký / đăng ký của mình. Hoặc bạn có thể có công cụ theo dõi của riêng mình cho các Postback. Đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Chúng ta cần chuyển tham số c = {click_id} vào liên kết theo dõi. MGID sử dụng nó để tối ưu hóa hiệu suất của chiến dịch (tăng / giảm lưu lượng truy cập từ một số nguồn) và bạn nên áp dụng dữ liệu đó về phía mình.

Bạn có thể đặt một sự kiện cụ thể trong hệ thống của mình và chuyển dữ liệu cần thiết tùy thuộc vào các hành động được thực hiện bởi khách truy cập. Nếu sự kiện là “khách hàng tiềm năng”, MGID cần chuyển dữ liệu sau đến URL https://a.mgid.com/postback:

c = {click_id} + e = khách hàng tiềm năng (tên sự kiện + ID khách hàng) + r = số tiền doanh thu (nếu có thể).

Nguồn: MGID

Các tùy chọn theo dõi chuyển đổi được MGID hỗ trợ
Các tùy chọn theo dõi chuyển đổi được MGID hỗ trợ

Với một số các tùy chọn theo dõi chuyển đổi được hỗ trợ tại MGID trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn theo dõi được các thông số quan trọng và cần thiết để tối ưu hiệu quả các chiến dịch quảng cáo của mình trên nền tảng MGID.

MGIDVIETNAM.COM tặng bạn ưu đãi thưởng thêm 25% trên giá trị số tiền nạp lần đầu, khi đăng ký tài khoản quảng cáo mới tại đây:

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO

Leave a Comment