5 bí quyết thiết kế landing page giúp đạt hiệu quả bán hàng cao

Việc thiết kế các landing page (trang đích) có khả năng chuyển đổi, đạt hiệu quả bán hàng cao là bí quyết liên quan đến việc đi trước đối thủ cạnh tranh một bước và làm tốt hơn. Các chiến lược thiết kế mang đến cho trang đích một giao diện mới và thể hiện khả năng đổi mới mà người dùng có thể đánh giá cao.

Tất nhiên, có một số “phương pháp hay nhất” được thực hiện từ năm này qua năm khác. Dù không cần phải nghiên cứu lại từ đầu mỗi khi cho khởi chạy một chiến dịch mới, nhưng nếu biết cách làm phong phú thêm một trang đích vốn đã hoàn hảo, chắc chắn ta sẽ nhận được nhiều lượt click hơn. Dưới đây là một số bí quyết mới để thiết kế các trang đích xuất sắc vào năm 2022.

5 bí quyết thiết kế landing page giúp đạt hiệu quả bán hàng cao
5 bí quyết thiết kế landing page giúp đạt hiệu quả bán hàng cao

Các trang đích có một mục tiêu

Các trang đích cần có một sứ mệnh rõ ràng và một mục tiêu đơn giản. Chúng cần có khả năng chuyển đổi, và để làm được điều đó, phải tập trung vào chiến dịch, mục tiêu và mục đích.

Vì lý do đó, các trang đích không phải là nơi thích hợp để thỏa sức sử dụng những phong cách hoặc thiết kế khác nhau. Đúng hơn, mọi thứ trên trang đó phải hướng tới cùng một mục tiêu mà không làm người dùng mất tập trung với những thông điệp không cần thiết và vô nghĩa hoặc những thiết kế hào nhoáng.

Phong cách đơn giản thường là thích hợp nhất, nhưng điều này không có nghĩa là ta không nên sáng tạo. Ta có thể thử các thiết kế và ý tưởng mới, miễn là thông điệp cốt lõi của chiến dịch vẫn rõ ràng suốt trang.

Thiết kế landing page hợp thời nhất

Bằng cách cẩn thận quan sát các xu hướng của người dùng và sự phát triển của các trang đích, MGID đã có thể xác định được những chiến thuật thiết kế tuyệt vời tiếp theo là gì.

Cuộn ngang

Tất cả chúng ta đã quá quen với cách các trang hoạt động và đã lường trước một số hành vi nhất định ngay cả trước khi trang đích được tải xong. Một ví dụ quen thuộc nhất chính là cuộn dọc, điều mà internet dựa vào phần lớn.

Tuy nhiên, không nhất thiết phải luôn như vậy. Một số trang web nhất định đã khám phá ý tưởng về cuộn ngang, và đã xác định một số những điều nên và không nên đối với cách tiếp cận như vậy. Ví dụ: người dùng đã không mấy đón nhận cuộn ngang khi nó đưa đến quá nhiều nội dung. Họ cảm thấy điều này phá vỡ dòng chảy tự nhiên của trang, tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng và chặn họ đến nơi họ muốn.

Các trang đích thì khác. Sẽ không có quá nhiều nội dung và liên kết trên các trang này. Nếu có thì có nghĩa là ta đang làm sai gì đó. Đây là nơi hoàn hảo để tích hợp tính năng cuộn ngang, hiển thị một băng chuyền hình ảnh để củng cố thông điệp chính của chiến dịch quảng cáo và cho người dùng thấy lợi ích của việc chuyển đổi.

Thiết kế trang đích cuộn ngang
Nguồn: GitHub

Trong mẫu trang đích bên trên, khi cuộn ngang, ta sẽ được đưa vào một hành trình trông có vẻ đơn giản nhưng xinh đẹp với khái niệm đúng như những gì một trang đích nên có – với khả năng chuyển đổi. Đây là ví dụ hoàn hảo về sự độc đáo và hấp dẫn của tính năng cuộn ngang.

Hình minh họa và hình ảnh

Tất cả chúng ta đều đã thấy các trang đích có hình ảnh của người hoặc địa điểm hỗ trợ cho thông điệp cốt lõi của chiến dịch quảng cáo. Nhưng có thật như vậy không?

Thường thì, những hình ảnh này hoàn toàn chẳng đâu vào đâu, thể hiện những tình huống và cảm xúc chung chung mà tất cả chúng ta đều đã quá chán khi nhìn thấy. Việc nhìn thấy những bức ảnh chung chung trên tất cả các trang đích có thể gây ra điều tương tự như tình trạng mù banner – khách truy cập sẽ ngó lơ những bức ảnh này; họ đã nhìn thấy chúng cả triệu lần rồi. Điều này thật tồi tệ đối với chiến dịch, vì trang đích không nên có các yếu tố tạo cảm giác dư thừa hoặc vô dụng.

Một cách mà các nhà thiết kế trang đích đã quyết định sử dụng để giải quyết vấn đề hình ảnh vô nghĩa tràn lan này là dùng các hình ảnh minh họa để thay thế. Những hình ảnh minh họa độc đáo và sáng tạo thực sự thu hút sự chú ý của người dùng. Chúng tạo cho trang một giao diện phong cách, có nhiều khả năng truyền cảm hứng cho người dùng thực hiện hành động, và mục đích của các trang đích chính là như vậy.

Nguồn: TubikStudio

Ta cũng có thể sử dụng hình minh họa cho thương hiệu trên các trang đích của mình, tức là phong cách minh họa dành riêng cho thương hiệu của mình và làm cho thương hiệu dễ nhận biết.

GIF động

Hình ảnh tĩnh có thể không còn là những gì cần thiết để thu hút đối tượng khán giả, nhất là khi tất cả các đối thủ cạnh tranh của ta đang dần áp dụng phương pháp thiết kế năng động hơn cho các trang đích.

Không phải mọi phần tử trên trang đều cần có dạng động. Tình trạng quá nhiều hoạt ảnh sẽ khiến người dùng bị phân tâm và không chú ý đến hành động mà ta muốn họ thực hiện. Tuy nhiên, nếu ta cẩn thận và cân nhắc trong việc bố trí các hoạt ảnh quanh trang đích, ta sẽ có thể đạt được mục tiêu của mình mà không làm người dùng mất tập trung.

Để tránh mất lượt chuyển đổi, ta có thể dựa vào GIF động hoặc micro animations (hoạt ảnh vi mô). Cả hai đều có thể làm phong phú trải nghiệm trang đích mà không kích thích người dùng quá mức. Hoạt ảnh vi mô có thể được sử dụng để làm nổi bật phần cụ thể của trang mà ta muốn thu hút sự chú ý của người dùng, chẳng hạn như nút CTA. Các GIF có thể được sử dụng ở mức độ tương tự và giúp ta có được sự đánh giá cao (và chuyển đổi) của một lượng lớn khách hàng.

Nguồn: Dribbble

Video trên các landing page

Đến nay, video là một trong những phương tiện phổ biến nhất để kể câu chuyện về thương hiệu hoặc sản phẩm. Người dùng yêu thích nội dung dạng video – nội dung dạng video dễ sử dụng và ít tốn thời gian của họ. Trang đích không phải là nơi dành cho những video quá dài mà không bao giờ đi vào trọng tâm.

Nguồn: Wave Video

Trang cảm ơn

Sau khi người dùng đã bị thu hút bởi trang đích của ta và quyết định thực hiện hành động, đây là lúc thích hợp để thể hiện sự cảm kích đối với họ. Trang cảm ơn không hẳn là một xu hướng mới, nhưng vẫn đủ hiếm để ta có thể sử dụng trang cảm ơn và khiến mình nổi bật. Đây là trang mà ta cho khách hàng tiềm năng của mình thấy sau khi họ đã gửi biểu mẫu hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào khác. Những trang này là cơ hội hoàn hảo để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và phát triển hơn nữa mối quan hệ với họ.

Nguồn: ConvertFlow

Kết luận

Chắc chắn rằng, hiện nay chúng ta có những chiến lược thiết kế mới và những chiến lược làm cho trang đích của mình thực sự nổi bật. Bây giờ là lúc đổi mới và củng cố các chiến dịch của chúng ta bằng những trang đích đáng kinh ngạc và có khả năng thu hút, chuyển đổi hơn bao giờ hết.

Nguồn: MGID


Bài viết trên đây đã gợi ý cho bạn 5 bí quyết thiết kế landing page giúp mang lại hiệu quả bán hàng cao. Thông qua đây, MGIDVIETNAM.COM dành tặng bạn ưu đãi bonus 25% giá trị trong lần nạp đầu tiên. Đăng ký ngay tại đây:

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

One Response

  1. Nam 15/04/2022

Leave a Comment