Những plugin cần thiết cho WordPress

Những plugin cần thiết cho WordPress bạn nên biết. Qua việc tìm hiểu các plugin tốt nhất giúp bạn dễ dàng chọn được plugin phù hợp cho website của mình.

Bạn đã chọn được plugin thích hợp cho trang WordPress của mình chưa? Nếu chưa hãy tham khảo những plugin cần thiết cho WordPress dưới đây nhé. Bài viết này sẽ tổng hợp những Plugin hay nhất và đáng sử dụng nhất dành cho những ai sử dụng WordPress.

TOP những plugin cần thiết cho WordPress đáng sử dụng nhất

Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn plugin thích hợp cho website của mình. Bạn hãy tìm hiểu những cái tên sau:

Yoast SEO

Yoast SEO là một trong những loại plugin phổ biến cho các trang wordpress hiện nay. Loại plugin này được ưa chuộng bởi vì sự hỗ trợ rất tốt cho quá trình tối ưu SEO bài viết. Đặc biệt phù hợp với những trang bán hàng cần đẩy mạnh thứ hạng từ khóa tìm kiếm trên Google. Bạn chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản đã có thể dễ dàng có nhiều traffic hơn.

Really Simple SSL

Đối với các website hiện nay, đặc biệt là website bán hàng thì SSL là điều bắt buộc phải có. Nếu website của bạn không có SSL thì khả năng bị Google đánh dấu không an toàn là rất cao.

SSL được cài đặt để đảm bảo bảo mật thông tin của khách hàng, người dùng một cách an toàn. Nếu bạn là một người mới thì Really Simple SSL là plugin miễn phí rất đáng để bạn sử dụng.

iThemes Security

iThemes Security được lựa chọn nhiều cho website của mỗi người bởi vì ưu điểm bảo mật tốt. Khi bạn thực hiện đăng nhập tạo mật khẩu hay thay mới mật khẩu mọi thông tin đều được bảo mật tốt.

iThemes Security, như tên gọi được đánh giá là plugin bảo mật tốt nhất hiện nay. Chọn dùng bản nâng cấp iThemes Security Pro bạn còn được hưởng thêm nhiều tính năng tuyệt vời.

Những plugin cần thiết cho WordPress
Những plugin cần thiết cho WordPress

WP Rocket

Bạn đang cần một plugin giúp website hoạt động nhanh hơn, mượt hơn? Vậy WP Rocket chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Sử dụng plugin WP Rocket giúp website của bạn load hay reload nhanh hơn.

Nhờ đó người dùng sẽ có nhiều trải nghiệm tốt đối với website của bạn. Đây cũng là một trong những tiêu chí đánh giá thứ hạng SEO.

WooCommerce

Plugin miễn phí dành cho những ai kinh doanh bán hàng trên Internet. Nếu bạn muốn trang trí lại website bán hàng của mình sao cho hấp dẫn vậy hãy nhờ đến sự hỗ trợ của WooCommerce.

Plugin này sẽ biến một trang web thông thường thành trang thương mại điện tử, trang bán hàng trực tuyến chính cống. Plugin này sẽ hỗ trợ website có thêm nhiều tính năng như quick order, thêm biến thể hay các tính năng khác.

UpdraftPlus

Tại sao UpdraftPlus lọt top những plugin cần thiết cho WordPress đáng sử dụng nhất? Bởi vì khi sử dụng plugin này website của bạn không chỉ được bảo mật tốt mà còn được phục hồi website nhanh chóng.

Nếu bỗng nhiên website của bạn gặp phải sự cố và mất hết dữ liệu, với UpdraftPlus sẽ hỗ trợ backup lại thông tin, dữ liệu nhanh chóng và hoàn hảo. Website của bạn sẽ trở lại như lúc ban đầu mà không hề bị hư hao gì.

Shortpixel

Plugin này thiên về tính năng nén ảnh cho các website. Đây không phải là một plugin miễn phí, vậy nên bạn có thể cân nhắc trước khi chọn sử dụng. Chi phí thông thường đối với ShortPixel là 5$/tháng/7500 ảnh.

So với những loại plugin nén ảnh khác thì ShortPixel được đánh giá cao hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu về mảng này hãy tham khảo thêm nhé.

Gravity Forms

Hiện nay nhu cầu tạo các form liên hệ giữa các website là khá phổ biến. Để thực hiện nhanh và hiệu quả việc tạo form bạn có thể sử dụng đến plugin Gravity Forms. Đây là loại plugin contact form được đánh giá dễ sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau.

Bạn chỉ cần tiến hành kéo và thả các file có sẵn là được. Bên cạnh đó thì bạn còn có thể sử dụng thêm nhiều tính năng với Gravity Forms như tạo khảo sát, quizz, thăm dò ý kiến, thanh toán…

Envira Gallery

WordPress vẫn có tính năng tạo ảnh hay bộ sưu tập ảnh nhưng hỗ trợ khá đơn giản. Nếu muốn nâng cấp tính năng tạo ảnh, bộ sưu tập ảnh bạn có thể tham khảo Envira Gallery.

Plugin này cho phép bạn khởi tạo thư viện ảnh lớn một cách linh hoạt và rất bắt mắt. Đặc biệt là bạn có thể tạo thư hiện ảnh đặt tại nhiều vị trí khác nhau.

CloudFlare

Đây là một trong những dịch vụ dành cho WordPress được đánh giá cao khi hỗ trợ website tải nhanh hơn. Đối với những hình ảnh và dữ liệu tĩnh thường tốn nhiều thời gian mới tải được. Sử dụng CloudFlare giúp quá trình tải nhanh hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian của người dùng hơn. CloudFlare là nhà cung cấp CDN nổi tiếng giúp việc website load nhanh hiệu quả. CloudFlare tuy không phải là plugin nhưng là dịch vụ được đánh giá là ổn định và dễ tích hợp với WordPress.


Trên đây chính là TOP những plugin cần thiết cho WordPress hay nhất và đáng sử dụng nhất mà bạn nên tham khảo. Bên cạnh những plugin giới thiệu trên bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều plugin chất lượng khác như: bbPress, Monarch, LearnDash, W3 Total Cache, Jetpack, Broken Link Checker cùng nhiều plugin khác nữa.

Leave a Comment