Đánh giá MGID dành cho nhà xuất bản

Bạn là một nhà xuất bản web (người viết blog, chủ sở hữu trang web, …) đang muốn tìm hiểu về mạng quảng cáo MGID. Mời bạn xem những đánh giá MGID dành cho nhà xuất bản dưới đây để đưa ra quyết định có hợp tác kiếm tiền với MGID hay không nhé!

 

Nếu bạn là Advertiser hãy xem bài viết:

Đánh giá MGID dành cho nhà quảng cáo.

Để bạn hiểu hơn về mạng quảng cáo MGID bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một cái nhìn phân tích tổng thể.

Đánh giá MGID dành cho nhà xuất bản (publisher)

Lịch sử

MGID là một trong số ít các mạng quảng cáo trên thị trường liên tục phát triển mạnh. Được thành lập vào năm 2004 do một lập trình viên đến từ Ukraine. Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ họ đã có được một hình thức mạng quảng cáo phù hợp vào năm 2008 khi bắt đầu thành lập trụ sở tại New York.

MGID là một tiên phong toàn cầu trong lĩnh vực quảng cáo tự nhiên. Họ hợp tác với các nhà xuất bản lớn và uy tín nhất. Tính đến thời điểm hiện tại, mỗi tháng họ có hơn 165 tỷ lượt hiển thị quảng cáo, với trên 850 triệu khách truy cập hàng tháng.

Để có thể phát triển đến quy mô lớn đến như vậy, họ có các đặc điểm sau đây:

Native Advertising

MGID triển khai các định dạng quảng cáo tự nhiên. Họ biến các thông điệp được quảng bá trở nên giống với một phần của website. Khiến người xem cảm nhận nó như một content bình thường chứ không phải một quảng cáo.

Đánh giá MGID dành cho nhà xuất bản 01
Đánh giá MGID dành cho nhà xuất bản 01

 

Đánh giá MGID dành cho nhà xuất bản 03
Đánh giá MGID dành cho nhà xuất bản 03

 

Đánh giá MGID dành cho nhà xuất bản 04
Đánh giá MGID dành cho nhà xuất bản 04

Giá CPC, RPM, phương thức thanh toán

Thu nhập MGID khác nhau tùy thuộc vào từng trang web. MGID không tính thu nhập theo giá CPC hay RPM.

Nhưng theo thống kê từ các Publisher đã hợp tác kiếm tiền với MGID thì với các website thuần Việt, thông thường ước tính giá CPC sẽ rơi vào khoảng 0,02 – 0,03$, còn RPM khoảng 1$ – 3$ (doanh thu trên 1000 lần hiển thị). Tuy nhiên tùy thuộc vào chất lượng chuyển đổi từ click trên từng website mà doanh thu có thể cao hoặc thấp hơn ngưỡng nêu trên.

3 hình thức thanh toán được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam:

 • Paypal:  Min pay 100$
 • Payoneer: Min pay 100$
 • Chuyển khoản ngân hàng: Min pay 1000$

MGID là NET30, thu nhập tháng này của bạn sẽ được thanh toán vào ngày 30 của tháng tiếp theo nếu đủ điều kiện thanh toán.

MGID là mạng quảng cáo uy tín, thanh toán đúng hẹn và đúng số tiền.

Dưới đây là thu nhập thực tế mà tôi đã nhận thanh toán từ MGID.

Đánh giá MGID dành cho nhà xuất bản 02
Đánh giá MGID dành cho nhà xuất bản 02

Đăng ký làm Publisher

Việc đăng ký tài khoản MGID là hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần dành ra 2 phút là đã có thể hoàn thành.

ĐĂNG KÝ MGID NGAY

Nếu bạn gặp khó khăn có thể xem bài viết Hướng dẫn đăng ký làm Publisher.

Tuy nhiên sau khi bạn đã có tài khoản, để bắt đầu kiếm tiền bạn cần trải qua việc xét duyệt website. Nếu website của bạn đủ các điều kiện dưới đây bạn mới được cấp quyền tạo code quảng cáo để chèn vào website của mình.

Các yêu cầu để website được phê duyệt

 • Website của bạn cần đạt ít nhất 3000 khách truy cập/ngày. Hoặc có 90.000+ khách truy cập/tháng.
 • MGID không quảng bá hoặc hợp tác với các website có nội dung người lớn.
 • MGID không hợp tác với các website quảng bá tải xuống bất hợp pháp các tệp, video, chương trình, trò chơi, v.v streaming các trang web liên quan…
 • Nghiêm cấm các website có lưu lượng truy cập ảo từ robot. Hoặc sử dụng các phương pháp tạo nhấp chuột không có nguồn gốc từ con người. Bạn nào cố gắng tăng doanh thu bằng cách cheat như thế này website sẽ bị chặn vĩnh viễn và không được trả doanh thu.
 • Nếu website không được chấp nhận. MGID sẽ gửi thông báo từ chối qua email trong vòng 24h.
Đánh giá MGID dành cho nhà xuất bản
Đánh giá MGID dành cho nhà xuất bản

Ưu điểm của MGID

 • Dễ sử dụng: MGID được tạo ra với ý tưởng cho người mới bắt đầu. Toàn bộ dịch vụ, từ đầu đến cuối, là trực quan. Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tối đa dịch vụ ngay lần đầu sử dụng mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.
 • Giao diện trực quan: Toàn bộ thiết kế của MGID rất đẹp. Thật dễ dàng để điều hướng và tìm các công cụ / thông tin bạn muốn. Thống kê doanh thu chi tiết giúp bạn phân tích hiệu quả của từng vị trí quảng cáo trên website.
 • Dễ dàng tùy chỉnh và tích hợp quảng cáo: Bạn có thể tạo không giới hạn các widget quảng cáo. Chặn những quảng cáo không mong muốn. Tùy chỉnh màu chữ, kích cỡ quảng cáo cũng như tùy đặt vị trí. Không nhiều mạng quảng cáo cung cấp các tùy chọn này. Và việc tích hợp code để quảng cáo hiển thị trên web là rất đơn giản.
 • Tỷ lệ cạnh tranh: MGID đưa ra mức giá cạnh tranh. Cung cấp tỷ lệ lấp đầy 100%. Có thể kết hợp cùng nhiều mạng quảng cáo khác nhau trên website của bạn.
 • Khả năng thanh toán: Ngưỡng thanh toán tối thiểu 100$ là khá thấp. Và chuyển khoản rất đúng hẹn, uy tín.
 • Dịch vụ khách hàng tốt: MGID hỗ trợ khách hàng qua email, skype và cả qua điện thoại. Họ có một đội ngũ đông đảo và thường trả lời các câu hỏi khá nhanh, giúp giải quyết mọi vấn đề của bạn. Ngay cả các mạng quảng cáo lớn nhất thế giới cũng khó sánh được MGID ở khía cạnh này.

Nhược điểm của MGID

 • Làm tăng tỷ lệ thoátBản chất của các dịch vụ trao đổi lưu lượng truy cập như MGID cung cấp cho nhà xuất bản vốn có nghĩa là khi khách truy cập của bạn click vào quảng cáo họ sẽ được điều hướng rời khỏi trang web của bạn. Và đưa đến trang đích của quảng cáo.
 • Mức độ liên quan của quảng cáo với nội dung website thấp: Tất nhiên để có mức độ liên quan cao thì hiện tại chỉ có adsense mới làm được. Bạn có thể chủ động làm tăng mức độ liên quan của quảng cáo với nội dung website bằng cách lựa chọn content.

MGID tốt nhất cho ai?

MGID sẽ thật sự là một lựa chọn tuyệt vời dành cho:

 • Các trang web có lưu lượng truy cập nhưng chưa được chấp nhận vào Google AdSense, hay các mạng quảng cáo khác.
 • Các trang web đang tìm cách tăng doanh thu quảng cáo bằng cách kết hợp Quảng cáo MGID với AdSense hay các mạng quảng cáo khác.
 • Các trang web có lưu lượng truy cập nhưng đã bị cấm hoặc bị đình chỉ khỏi chương trình Google AdSense, hay các mạng quảng cáo khác.

Tóm gọn lại thì MGID thực sự xứng đáng để bạn lựa chọn. Nếu bạn cần một mạng quảng cáo để thay thế Google Adsense thì MGID là số 1. Nếu bạn muốn kết hợp thêm cùng Google Adsense thì MGID cũng sẽ làm điều đó tốt nhất.

Adsense và MGID theo đuổi hai định dạng quảng cáo hoàn toàn khác nhau, giúp bổ trợ cho nhau. Điều này sẽ khiến bạn tối ưu doanh thu trên website của mình.

Nào! Hãy đăng ký trở thành Publisher của MGID ngay để bắt đầu kiếm tiền với website của bạn!

Cảm ơn bạn đã đọc bài đánh giá MGID dành cho nhà xuất bản của chúng tôi! Hy vọng sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt cho bản thân mình.

Bạn có bất cứ thắc mắc hay cần hỗ trợ vấn đề gì hãy để lại bình luận tại bài viết này hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Fanpage MGID Việt Nam này nhé!